Lắp đặt âm thanh hội trường là một trong những hệ thống khá phức tạp. Người lắp đặt đòi hỏi phải có tay nghề khéo léo. Vậy làm thế nào để lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp? DK Audio sẽ tư vấn cách lắp đặt chuẩn nhất. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Lắp đặt âm thanh hội trường chuyên nghiệp chuẩn nhất

Lắp đặt âm thanh hội trường

Tư vấn dàn âm thanh hội trường cơ bản

 • Khi nhận được cuộc gọi tới của khách hàng. Đội ngũ chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ gọi lại và tiến hàng tư vấn dàn âm thanh hội trường sơ bộ. Hỏi về nhu cầu sử dụng, yêu cầu về thiết bị. Đưa ra cấu hình lắp đặt cơ bản cho khách hàng dễ hình dung.
 • Hẹn khách hàng thời gian khảo sát hội trường thực tế hoặc khảo sát thông qua video, gọi điện thoại.

Khảo sát không gian hội trường

 • Đối với các hồi trường gần hoặc có điều kiện đi khảo sát thực tế. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tới hội trường theo lịch hẹn khảo sát. Trong quá trình khảo sát thực tế chúng tôi sẽ trao đổi kỹ hơn với khách hàng. Trao đổi về mức kinh phí. Mô tả quá trình lắp đặt âm thanh hội trường. Sau khi khảo sát xong chúng tôi sẽ hẹn khách thời gian gửi cấu hình lắp đặt âm thanh hội trường chi tiết qua email, zalo,…
 • Đối với những hội trường ở xa. Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát online bằng cách gọi video hay để khách hàng quay video,… để các chuyên gia của chúng tôi nghiên cứu.

Tư vấn, lên giải pháp lắp đặt âm thanh hội trường

 • Sau khi đã có thông số và hiểu biết về hội trường cần lắp đặt, các chuyên gia của chúng tôi sẽ lên một vài cấu hình lắp đặt âm thanh hội trường đáp ứng được theo đúng nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Trong quá trình lên giải pháp, các chuyên gia thường xuyên gọi điện tư vấn thêm có nhu cầu phát sinh hay yêu cầu mới để kịp thời bổ sung.
 • Sau khi lên cấu hình lắp đặt, chúng tôi sẽ gửi các cấu hình lắp đặt sẽ kèm báo giá chi tiết theo đúng thời gian hẹn.
 • Khách hàng sẽ lựa chọn cấu hình lắp đặt ưng ý nhất. Chốt phương án lắp đặt dàn âm thanh hội trường. Tiến hành ký hợp đồng.

Chuẩn bị thiết bị trước khi lắp đặt

 • Để tiến hành lắp đặt âm thanh hội trường thực tế diễn ra hiệu quả và nhanh chóng thì khâu chuẩn bị thiết bị trước khi lắp đặt là không thể thiếu.
 • Các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tiến hành chọn các thiết bị từ kho theo đúng hợp đồng. Test các sản phẩm xem chúng có lỗi gì không, đảm bảo thiết bị tốt khi mang đi lắp đặt thực tế. Ngoài ra cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết và phương tiện đi lại. Gọi điện xác nhận với khách hàng về thời gian lắp đặt.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường

 • Cách lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường có sử dụng loa array thì phải treo loa.
 • Trước khi lắp đặt phải bảo quản các thiết bị thật tốt, ngay cả khi vận chuyển.
 • Khi tiến hành lắp đặt âm thanh hội trường thì các dây kết nối phải đảm bảo là ngắn và tối ưu nhất.
 • Các thiết bị sử dụng khi lắp đặt cần đồng bộ và phối hợp tốt với nhau và cùng hãng là tốt nhất.

Kiểm tra sau lắp đặt, bàn giao lại cho khách hàng

 • Sau khi lắp đặt âm thanh hội trường xong thì tiến hàng kiểm tra lại toàn bộ hệ thống. Chạy thử và kiểm tra chất lượng âm thanh.
 • Cuối cùng là đội ngũ kỹ thuật viên tiến hành bàn giao lại hệ thống cho khách hàng. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản thiết bị.

Những lưu ý khi lắp đặt âm thanh hội trường bạn cần biết

Lắp đặt âm thanh hội trường

Kết nối lần lượt giữa các thiết bị

Sau khi đã bố trí được toàn bộ các thiết bị âm thanh đúng vào vị trí lắp đặt. Cố định thành công. Sau đó mới tiến hành đấu nối các thiết bị. Để phòng trường hợp kết nối hay đấu nối trước sẽ làm cho dây dẫn bị rối. Khi đó lắp đặt các thiết bị khác sẽ bị vướng vào dây dẫn. Và khi đấu nối các thiết bị khác sẽ bị các dây dẫn đã đấu nối làm cản trở.

Sử dụng dây kết nối chất lượng cao

Hệ thống âm thanh hội trường phải phục vụ nhiều người nghe. Nên có công suất lớn và yêu cầu chất lượng âm thanh âm thanh cao. Vì vậy bạn bắt buộc phải sử dụng dây kết nối có chất lượng tốt. Để mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất và độ bền cao, tránh trường hợp gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Đảm bảo độ thẩm mỹ cho hệ thống dàn âm thanh hội trường

Một điều không thể thiếu là độ thẩm mỹ của hệ thống dàn âm thanh hội trường. Các thiết bị âm thanh phải được đặt trong tủ máy. Hệ thống dây kết nối phải được bố trí gọn gàng. Không được rối hoặc để trần bên ngoài.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường đảm bảo độ an toàn cho thiết bị và người sử dụng

Hệ thống âm thanh hội trường đa phần đều sử dụng loa Line Array và lắp đặt treo lên trần nhà. Trọng lượng của một chiếc loa khá lớn. Do đó cả 1 dàn loa với khối lượng lên đến hàng trăm Kilogam. Nên khi lắp đặt phải hết sức chú ý đến tính an toàn. Nếu cần thiết bạn phải sử dụng đến máy móc để nâng hạ loa trong quá trình lắp đặt. Sử dụng giá treo loa bằng sắt có độ bền cao.

>>>>Xem thêm: bộ loa micro phòng họp

Lắp đặt âm thanh hội trường tại DK Audio

Lắp đặt âm thanh hội trường

Đến với DK Audio quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, đến tận nơi khảo sát đưa ra những giải pháp hoàn hảo với nhu cầu phù hợp với không gian của khách hàng khi lắp đặt âm thanh hội trường. Công ty chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm mang đến cho khách dịch vụ lắp đặt tỉ mỉ.

Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng DK Việt Nam

Phân Phối Âm Thanh – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện – Karaoke

CHI NHÁNH MIỀN BẮC

HÀ NỘI: Ô 79, Lô 11, KĐT thành phố Giao Lưu, P. Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, HN  (0983362236)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

TP.HCM: Lô 12 KDC Cityland Center Hill, F7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (0983362236)

LIÊN HỆ

Hotline: 0983362236 Bảo hành: 0983362236 (8H30 – 20h00)

KHIẾU NẠI VỀ DỊCH VỤ: 0983362236

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *