Hiển thị 1–20 của 26 kết quả

-17%
Bán chạy
-17%
Bán chạy
-17%
Bán chạy
-17%
Bán chạy
-23%
Bán chạy
-17%
Bán chạy
-23%
Bán chạy
-23%
Bán chạy
-23%
Bán chạy
-20%
Bán chạy
-23%
Bán chạy
-11%
Bán chạy
-23%
Bán chạy
-20%
Bán chạy
-26%
3,785,210,000 5,110,033,500
Bán chạy
-17%
Bán chạy
-26%
2,877,710,000 3,884,908,500
Bán chạy
-26%
1,962,510,000 2,649,388,500
Bán chạy
-17%
Bán chạy
-26%
1,689,710,000 2,281,108,500
Bán chạy

Dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp, chất lượng, giá rẻ 2024

Các buổi hội nghị, hội thảo, sự kiện là một phần  không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay tại nhiều cơ quan, đơn vị. Để có những buổi hội nghị, hội thảo chất lượng, không thể thiếu sự góp mặt của một dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp. Dàn âm thanh hội trường là gì, chúng bao gồm những thiết bị nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của DK Audio nhé.

1. Dàn âm thanh hội trường là gì?

1.1. Khái niệm hội trường

Trước khi tìm hiểu về dàn âm thanh hội trường, chúng ta cần biết thế nào là hội trường. Đây là một không gian rộng lớn, có thể chứa được nhiều người. Hội trường thường được sử dụng với mục đích tổ chức sự kiện hoặc hội họp. 

Hiện nay, hội trường được chia làm 2 loại chính là hội trường văn nghệ và hội trường hội nghị, hội thảo.

Dàn âm thanh Hội trường văn nghệ

Hội trường văn nghệ thường có sân khấu phía trên và ghế ngồi của khách ở phía dưới. Loại hội trường này đòi hỏi dàn âm thanh có nhiều thiết bị đa dạng để tái hiện sinh động các dải tần âm.

hội trường biểu diễn văn nghệ
Hội trường biểu diễn văn nghệ

Dàn âm thanh Hội trường hội nghị, hội thảo

Hội trường hội nghị, hội thảo thường không có sân khấu, bàn ghế được bố trí thành vòng tròn khép kín, Kiểu bố trí này giúp mỗi thành viên đều nhìn thấy nhau khi phát biểu. 

hội trường hội nghị, hội thảo
Một kiểu hội trường hội nghị, hội thảo

Mỗi kiểu hội trường sẽ phù hợp với một kiểu hệ thống âm thanh khác nhau. Hội trường hội nghị, hội thảo cần nhiều micro cổ ngỗng. Trong khi đó, hội trường văn nghệ lại cần nhiều micro karaoke không dây.

1.2. Dàn âm thanh hội trường là gì?

Hội trường sẽ không thể hoàn thành mục đích của nó nếu không được trang bị một dàn âm thanh hội trường. Chất lượng của dàn âm thanh sẽ quyết định phần nào thành công của sự kiện, ảnh hưởng đến cảm giác của người tham gia sự kiện. 

Dàn âm thanh hội trường chính là hệ thống âm thanh được sử dụng trong môi trường hội trường (trong nhà). Hệ thống âm thanh hội trường này được tạo thành với sự kết nối một nhóm thiết bị nhất định. Những thiết bị này được lựa chọn, cài đặt và kết nối với nhau theo một chuẩn chuyên nghiệp. 

Một dàn âm thanh hay không chỉ cần thiết bị chuyên nghiệp mà còn cần đến sự hiểu biết và kỹ năng chuẩn của người vận hành. Vận hành hệ thống âm thanh hội trường là công việc không hề đơn giản, không phải ai cũng có thể làm được.

dàn âm thanh hội trường
dàn âm thanh hội trường là gì?

3. Dàn âm thanh hội trường có những thiết bị nào?

Mỗi dàn âm thanh hội trường với tiêu chuẩn và mức giá khác nhau sẽ có những thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, một hệ thống âm thanh cho hội trường không thể thiếu các thiết bị sau:

3.1. Các thiết bị âm thanh hội trường cấp âm

Nguồn cấp âm thanh là nơi cung cấp âm thanh, cũng là nơi nội dung của cuộc đối thoại được phát ra và đưa đến người nghe. Thiết bị nguồn thường bao gồm đầu karaoke và micro. 

Đầu karaoke

Đầu karaoke là nơi khởi nguồn của tất cả các nội dung âm thanh được truyền tải. Các nội dung này được lấy vào từ mic, sau đó lưu trữ tại “bộ não” là đầu karaoke, sau đó chuyển ra các thiết bị tinh chỉnh và chuyển ra loa để khuyếch đại âm thanh. 

đầu karaoke trong dàn âm thanh hội trường
Đầu karaoke

Micro hội trường

Micro giống như thiết bị thu âm đầu vào. Bởi vậy, nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh. Những chiếc micro chất lượng cao thường mang đến âm thanh sáng, rõ, thu lại chân thực âm thanh ở ngoài đời thực.

Đối với hội trường hội thảo, hội nghị, micro thường được sử dụng là micro cổ ngỗng. Loại micro này có thể có dây hoặc không dây. Nó được thiết kế riêng biệt để đứng ở một vị trí nhất định. Thông thường, mỗi vị trí trong hội trường phòng họp sẽ có một micro cổ ngỗng. Bạn có thể điều chỉnh cần mic qua lại để có chất lượng thu âm tốt nhất. 

Cấu tạo cơ bản của micro hội nghị, hội thảo gồm:

– Đầu mic: là phần gần với nguồn âm thanh (miệng người nói) nhất nên cũng cần được đầu tư nhiều nhất.

– Dây kết nối hoặc đầu thu tín hiệu: Dây kết nối được dùng ở loại mic có dây. Ngược lại, mic không dây không cần dây kết nối mà được thay bằng đầu thu tín hiệu. Hiện nay, micro không dây được sử dụng phổ biến vì tính tiện lợi và linh hoạt của nó.

– Đèn tín hiệu: Ngoài các bộ phận kể trên, micro cổ ngỗng còn được thiết kế đèn tín hiệu để người dùng cập nhật trạng thái hoạt động. Micro chủ tịch (chủ tọa) còn có thêm nút điều khiển các micro còn lại.

micro dàn âm thanh hội trường phòng họp
Micro cổ ngỗng

3.2. Thiết bị điều chỉnh âm thanh

Mixer và sang số được biết đến là 2 thiết bị điều chỉnh âm thanh được sử dụng nhiều nhất. Trong đó, vang số thường được dùng cho những dàn âm thanh nhỏ, mixer được sử dụng cho những dàn âm thanh chuyên nghiệp và quy mô lớn hơn. 

Cụ thể, bàn mixer giúp người dùng điều chỉnh, kiểm soát thiết bị âm thanh của mình. Mixer có kỹ thuật tinh chỉnh âm cao sẽ được tích hợp một bộ xử lý âm thanh vô cùng chuyên nghiệp. Các kỹ thuật tinh chỉnh âm này sẽ có tác dụng cắt tần số âm không cần thiết. Đồng thời hạn chế, khắc phục các tạp âm hoặc tiếng hú, rít vì sự cố từ môi trường hoặc do lỗi kỹ thuật. 

Bàn mixer trong dàn âm thanh hội trường
Bàn mixer

Nếu mixer trộn và xử lý tín hiệu dựa vào điều chỉnh các đường line hay nút tín hiệu riêng lẻ thì vang số lại hỗ trợ chỉnh âm bằng tay, đơn giản hơn nhiều so với mixer. Ở mixer, người sử dụng cần có kỹ thuật và kiến thức âm thanh nhất định. Trong khi đó, vang số có thể được sử dụng bởi cả cả những người không có quá nhiều kiến thức về âm thanh, đặc biệt là dàn karaoke gia đình.

vang số dàn âm thanh hội trường
Vang số
vang số trong dàn âm thanh hội trường
Vang số

3.3. Thiết bị khuếch đại âm thanh

Thiết bị khuếch đại âm thanh là thiết bị có công dụng làm cho âm thanh trở nên to hơn. Nó có thể biến âm thanh ở năng lượng thấp, tần số nhỏ thành âm thanh ở năng lượng cao, tần số lớn. Thiết bị khuếch đại phổ biến nhất hiện nay là amply. Nhờ thiết bị này, âm thanh khi được truyền đến đầu ra (loa, tai nghe,…) sẽ trở nên to, rõ. Bởi vậy, amply là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh hội trường. 

amply dàn âm thanh hội trường
Amply

Với những hội trường lớn, amply có thể được thay thế bằng cục đẩy công suất. Cục đẩy công suất hoạt động với công suất cực lớn, giúp âm thanh được khuếch đại với chất lượng gần như hoàn hảo.

cục đẩy công suất dàn âm thanh hội trường

3.4. Loa chuyên dụng dùng cho âm thanh hội trường

Loa chuyên dụng dùng cho dàn âm thanh hội trường thường bao gồm các loại loa sau:

Loa monitor

Loa monitor còn được gọi là loa kiểm âm. Loại loa này được chuyên dùng để kiểm tra âm thanh. Bởi vậy, chúng thường được dùng trong trình diễn, tái hiện âm thanh một cách chân thật nhất để người chơi nhạc trên sân khấu nghe và điều chỉnh cách phối nhạc.

Loa monitor thường được nhận dạng bởi các dấu hiệu sau:

– Có ký tự “M” được thiết kế đặc trưng phía sau loa

– Hai cạnh loa cắt không đối xứng

– Loa có góc phóng tốt, hạn chế tối đa hiện tượng hú, rít khi sử dụng 

– Loa có tầm phóng ngắn hơn loại loa đặt trước sân khấu. Bởi loa đặt trước sân khấu hướng đến số đông khán giả nên có tầm phóng xa hơn.

loa monitor dàn âm thanh hội trường
Loa monitor

Loa full

Loa full còn có nhiều tên gọi khác như loa full range, loa toàn dải. Chúng là thiết bị được sử dụng ở hầu hết các sân khấu, hội trường.

Ở loa full, hệ thống xử lý âm thanh được gói gọn trong một thùng loa. Loa có thể phát cả 3 dải âm là âm cao, âm trầm và âm trung. Loa cũng có khả năng tái tạo âm thanh ở nhiều dải tần đa dạng. 2 loại loa full thường xuất hiện trên thị trường là loa full đơn và loa full đôi.

loa full dàn âm thanh hội trường

Loa sub

Loa sub còn được gọi là loa siêu trầm, được sản xuất với mục đích tạo tần âm thấp, mang đến cho người nghe những âm thanh vô cùng đằm thắm, ngọt ngào. Ở dải tần âm thấp (20Hz – 200Hz), loa sub sẽ cho ra âm thanh với chất lượng vô cùng mạnh mẽ.

Loa sub khi được tích hợp trong đúng hệ thống âm thanh sẽ mang đến cho hội trường một chất âm có chiều sâu. Nhờ đó, loa siêu trầm mang đến âm thanh chân thực nhất.

Loa sub
Loa sub

Loa âm trần

Loa âm trần cũng là một trong số những thiết bị không thể thiếu của dàn âm thanh hội trường. Loa này được gắn trên trần nhà, mặt hướng xuống sàn. Do đó, loa âm trần còn được gọi với cái tên khác là loa gắn trần hay loa ốp trần. Loại loa này có cấu trúc hình tròn, công suất đa dạng để phục vụ cho nhiều không gian hội trường khác nhau. Ngoài hội trường, dòng loa này còn có thể sử dụng cho văn phòng, quán cà phê,…

loa âm trần dàn âm thanh hội trường
Loa âm trần

4. Ứng dụng của dàn âm thanh hội trường trong đời sống

Dàn âm thanh hội trường được lắp đặt trong hội trường để tạo thành một không gian trang trọng phục vụ các chương trình hội nghị, hội thảo, sự kiện. 

Dàn âm thanh hội trường có ứng dụng vô dùng đa dạng trong đời sống hiện nay, có thể kể đến như:

– Hội trường của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức

– Hội trường các nhà hát lớn của trung ương, hội trường trung ương

– Hội trường các trường học, bệnh viện.

– Hội trường tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, hội trường hội họp, hội thảo, hội nghị,…

Ngoài hệ thống âm thanh, hội trường còn bao gồm các bộ phận khác như: sân khấu, hậu đài, rèm hội trường, khu vực ngồi của khán giả,… Hệ thống loa được bố trí ở nhiều vị trí khác nhau trong hội trường để đảm bảo âm thanh được dàn đều và tiếp cận đến mọi người nghe.

ứng dụng của dàn âm thanh hội trường
ứng dụng của dàn âm thanh hội trường

>>>> Có thể bạn đọc quan tâm: hệ thống âm thanh hội thảo

5. Lựa chọn và lắp đặt dàn âm thanh hội trường cần lưu ý điều gì?

Để có một hội trường chuyên nghiệp, trong quá trình lựa chọn thiết bị và lắp đặt hệ thống âm thanh, bạn cần lưu ý:

5.1. Lựa chọn nhà cung cấp thiết bị âm thanh uy tín

Chất lượng thiết bị ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh phát ra. Bởi vậy, bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp thiết bị âm thanh uy tín, được nhiều người đánh giá cao. 

Không chỉ nhà cung cấp thiết bị, đơn vị lắp đặt lựa chọn cũng cần đảm bảo uy tín. Thông thường, đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh sẽ cung cấp kèm theo dịch vụ lắp đặt. Bạn có thể tham khảo những người đi trước hoặc xem review về đơn vị trước khi lựa chọn.

5.2. Chọn thiết bị phù hợp với hội trường

Nhiều người quan niệm thiết bị âm thanh đắt tiền là thiết bị chất lượng. Thức chất, bạn cần lựa chọn thiết bị phù hợp với không gian hội trường hơn là những thiết bị đắt tiền nhưng không phù hợp. Ví dụ, với những hội trường nhỏ, bạn nên sử dụng amply thay vì cục đẩy công suất. Ngược lại, với hội trường lớn, bạn nên dùng bàn mixer để có chất lượng âm thanh tốt nhất.

Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất khi lựa chọn thiết bị đó là đảm bảo âm thanh được truyền tải rõ ràng, chân thật, không xảy ra hiện tượng hú, rít,…

5.3. Chọn thiết bị phù hợp với ngân sách

Không chỉ phù hợp với hội trường, bạn cũng nên chọn dàn âm thanh nằm trong khoản ngân sách dự kiến. Nếu không dự trù trước kinh phí, rất có thể bạn sẽ bị “hớ” khi mua một bộ dàn quá đắt nhưng không thật sự cần thiết.

5.4. Thiết kế, lắp đặt âm thanh hội trường

Ngoài những lưu ý về lựa chọn thiết bị, bạn cũng nên lưu ý về vấn đề thi công, lắp đặt thiết bị tại hội trường. Mỗi hội trường với diện tích và thiết kế không gian khác nhau sẽ phù hợp với một kiểu sắp xếp thiết bị khác nhau. 

Trước khi tiến hành thi công, bạn nên tiến hành khảo sát không gian hội trường để có phương án lắp đặt tốt nhất. Bạn cũng cần lưu tâm về chất liệu của các thiết bị khác trong hội trường như bàn ghế, rèm cửa, cánh cửa,… Những chất liệu này có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng âm thanh, đặc biệt là độ vang của âm thanh trên sân khấu.

lưu ý khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường
Lưu ý khi lắp đặt âm thanh hội trường

6. Các tiêu chí thiết kế âm thanh hội trường đạt chuẩn

Một dàn âm thanh hội trường đạt chuẩn cần đáp ứng những tiêu chí sau:

– Chất lượng âm thanh đảm bảo trong sáng, rõ ràng, có độ chân thực cao

– Micro có độ nhạy âm lớn

– Âm thanh có thể len lỏi đến mọi ngóc ngách của hội trường, mọi khách tham dự đều có thể nghe được

– Âm thanh tái hiện đủ mọi dải tần, không rè hoặc méo tiếng, không chói tai

– Các thiết bị trong hệ thống được bố trí hợp lý, có tính thẩm mỹ cao

– Hệ thống vận hành ổn định và hiệu quả, thiết bị hoạt động bền

– Các thiết bị đồng bộ trong hoạt động, có thể phối hợp nhịp nhàng để tạo nên âm chất lượng và có chiều sâu.

Cái đích cuối cùng mà hệ thống âm thanh hướng đến vẫn là trải nghiệm của người nghe. Một dàn âm thanh chuyên nghiệp sẽ mang đến cho người nghe trải nghiệm trọn vẹn nhất. Với những hội trường văn nghệ, âm thanh truyền tải rõ ràng là chưa đủ. Người nghe cần được cảm nhận đủ các dải tần âm để thấy “đã” với tiết mục biểu diễn trên sân khấu. Bất kể với dàn âm thanh nào, test trước chất lượng âm thanh trước khi chọn mua/thuê là bước không thể bỏ qua.

7. Các cấu hình dàn âm thanh hội trường sân khấu phổ biến

DK Audio xin được giới thiệu một số cấu hình dàn âm thanh hội trường sân khấu để bạn tham khảo:

7.1. Dàn âm thanh cho hội trường sân khấu nhỏ (dưới 50m2)

Với hội trường sân khấu có diện tích dưới 50m2, bạn có thể lựa chọn hệ thống âm thanh bao gồm các thiết bị sau:

– Loa hội trường JBL PRX 725: 2 cặp

– VAS phụ 218: 2 cái

– Cục Đẩy LYNZ 412: 1 cái

– Vang số/Mixer Dynacos cms 1000: 1 cái

– DSP DBX 260: 1 cái

– Micro LYNZ F6000: 2 cái

– Tủ đựng thiết bị: 1 cái

– Dây Rắc: 1 bộ

– Tổng bộ dàn

7.2. Dàn âm thanh cho hội trường diện tích trung bình (từ 50m2 đến 100m2)

Với hội trường có diện tích không quá lớn cũng không quá nhỏ, bạn có thể tham khảo cấu hình bộ dàn sau:

– Loa hội trường JBL PRX 425, JBL PRX 415: 1 cặp

– Sub JBL STX 828: 1 cái

– Cục Đẩy LYNZ 412: 1 cái

– Cục Đẩy LYNZ 22000: 1 cái

– Vang số/Mixer Dynacos cms 1000 1 cái

– DSP DBX 260: 1 cái

– Micro LYNZ F6000: 1 cái

– Tủ đựng thiết bị 12U: 1 cái

– Dây Rắc: 1 bộ

– Tổng bộ dàn

7.3. Dàn âm thanh hội trường cho sân khấu lớn (trên 200m2)

Đối với hội trường sân khấu lớn, các thiết bị trong dàn âm thanh cần có công suất lớn và độ chuyên nghiệp cao hơn. Dưới đây là những thiết bị mà bạn có thể tham khảo cho dàn âm thanh của mình:

– Loa VASSPE LA-2: 4 cặp

– VAS phụ 812: 1 cái

– Monitor VAS QMAX: 1 cặp

– Cục Đẩy Lynz RSX 4850: 2 chiếc

– Cục Đẩy Lynz S22000: 1 chiếc

– Cục Đẩy Lynz 2850: 2 chiếc

– Máy trộn Dynacord CMS 1000: 1 chiếc

– DBX PA260: 1 chiếc

– Quản lý nguồn BK VM08: 1 chiếc

– Tổng bộ dàn

Bạn có thể tham khảo các chuyên gia âm thanh tại DK Audio để có lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất với hội trường của mình.

Thiết kế dàn âm thanh hội trường sân khấu lớn
Thiết kế dàn âm thanh hội trường sân khấu lớn

8. DK Audio – Đơn vị cung cấp dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp

DK Audio tự hào là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp âm thanh hội trường chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với thiết bị nhập khẩu chất lượng cao và đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn hệ thống âm thanh phù hợp nhất.

Cung cấp thiết bị âm thanh hội trường chất lượng: DK AUDIO là đại lý ủy quyền của nhiều thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng hàng đầu thế giới. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm bạn nhận được là chính hãng và chất lượng cao.

Tư vấn chuyên nghiệp và đáp ứng nhu cầu: DK Audio không chỉ bán thiết bị âm thanh, mà còn tư vấn cho khách hàng để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và đáp ứng vượt mong đợi. Với nhiều năm kinh nghiệm, DK Audio là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho khách hàng cả nước.

Quy trình lắp đặt chuyên nghiệp: Quá trình lắp đặt âm thanh phòng họp bởi DK Audio được thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật sẽ khảo sát không gian, lắng nghe yêu cầu của khách hàng và thiết kế, lắp đặt thiết bị phù hợp.

Chính sách bảo hành lâu dài: DK Audio cam kết bảo hành lâu dài cho hệ thống âm thanh phòng họp. Thời gian bảo hành kéo dài và đội ngũ hỗ trợ bảo dưỡng, bảo trì nhanh chóng để đảm bảo sự tiện lợi và an tâm cho khách hàng.

Chi phí tối ưu: DK Audio là đơn vị phân phối trực tiếp của nhiều thương hiệu uy tín trong ngành âm thanh. Chúng tôi cam kết cung cấp các thiết bị âm thanh phòng họp với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Khách hàng luôn được hưởng mức phí hấp dẫn khi tin tưởng sử dụng dịch vụ tại DK Audio.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dàn âm thanh hội trường. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt âm thanh cho hội trường văn nghệ, hội nghị – hội thảo, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để có được dàn âm thanh chất lượng tốt nhất. Chúng tôi cũng hỗ trợ tư vấn miễn phí để bạn có giải pháp âm thanh phù hợp nhất với hội trường của mình. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với DK Audio theo Hotline: 0983362236 để được báo giá và nhận tư vấn trực tiếp.