Hiển thị 1–20 của 37 kết quả

-23%
Bán chạy
80 - 100 m2
-17%
Bán chạy
25 - 30 m2
-17%
Bán chạy
25 - 30 m2
-52%
Bán chạy
80 - 100 m2
-52%
Bán chạy
80 - 100 m2
-52%
Bán chạy
60 - 80 m2
-52%
Bán chạy
40 - 60 m2
-52%
Bán chạy
20 - 25 m2
-20%
Bán chạy
60 - 80 m2
-19%
Bán chạy
25 - 30 m2

Hệ thống âm thanh hội nghị, âm thanh hội thảo, âm thanh phòng họp cao cấp, chuyên nghiệp

Việc phát biểu và thuyết trình, trao đổi thông tin vốn đã là điều quen thuộc trong mỗi cuộc họp hội nghị, hội thảo. Với chất lượng âm thanh cao cấp, kĩ thuật hoàn chỉnh tạo nên dàn âm thanh đặc sắc, hệ thống âm thanh hội nghị cao cấp mang đến cho trung tâm tổ chức sự kiện hội nghị những trải nghiệm tối ưu nhất. Vậy điều gì khiến hệ thống âm thanh hội nghị quan trọng đến vậy?

Hệ thống âm thanh hội nghị là gì?
Hệ thống âm thanh hội nghị

1. Hệ thống âm thanh hội nghị là gì?

Hệ thống âm thanh hội nghị hay hệ thống âm thanh hội thảo là hệ thống các thiết bị âm thanh chuyên dụng cho các cuộc họp, thuyết trình hay phát biểu của các cơ quan, ban ngành ,doanh nghiệp.

Hệ thống các thiết bị được phối ghép với nhau hoạt động tốt để thu lại và khuếch đại giọng nói, giọng phát biểu, thuyết trình, đóng góp vai trò quan trọng trong mỗi cuộc họp. Việc lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo phòng họp giúp cho việc xây dựng thông tin giữa những người tham dự trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Một hệ thống âm thanh chất lượng là một trong những yếu tố làm nên thành công cho một cuộc họp đạt kết quả cao

2. Hệ thống âm thanh hội nghị gồm những gì ?

Một hệ thống âm thanh trong một cuộc họp gồm nhiều thiết bị được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bởi vậy để một hệ thống âm thanh cao cấp đáp ứng nhu cầu thiết yếu quan trọng của tổ chức sự kiện hội nghị cần đạt những tiêu chuẩn riêng và thường sẽ có những thiết bị chính phổ biến. Sau đây là một số thiết bị chuyên dụng chính của một hệ thống âm thanh hội nghị: 

2.1. Loa hội thảo 

Loa hội thảo hay loa hội nghị là thiết bị âm thanh yêu cầu rất cao về chất lượng âm thanh nhằm phục vụ các cuộc hội thảo, hội nghị trong cả quá trình online và offline. Bài phát biểu của người thuyết trình có biểu đạt được những điều muốn truyền tải đến người tham dự hay không đều phụ thuộc vào chất lượng âm thanh của loa hội thảo. Loa hội thảo được thiết kế đa dạng như:

✅ Loa treo tường

✅Loa hộp

✅ Loa cột

Và hiện nay một  loại loa không dây đang ngày càng trở nên chuyên dụng hơn trong một hệ thống âm thanh sử dụng trong mỗi cuộc hội thảo bởi tính năng hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu của một hệ thống âm thanh hội nghị cao cấp.

✅Loa họp hội nghị bluetooth là loại loa được sử dụng phổ biến trong cuộc họp trực tuyến. Là thiết bị thông minh không dây được kết nối với điện thoại hay máy tính một cách dễ dàng. Với thiết kế nhỏ gọn,tiện lợi bạn có thể dễ dàng mang theo loa hội nghị. Kể cả khi,những kì nghỉ chuyến picnic loa bluetooth cũng sẽ giải quyết những vấn đề về âm thanh của bạn một cách nhanh chóng.

Loa hội thảo không dây hệ thống âm thanh hội nghị
Loa hội thảo không dây

2.2. Amply

Amply (tên đầy đủ là Amplifier) là thiết bị điện tử quan trọng giúp nhận âm thanh tín hiệu và khuếch đại tín hiệu. Amply chính là thiết bị không thể thiếu để tạo nên một âm thanh chất lượng đáp ứng những tiêu chuẩn của một hệ thống âm thanh hội nghị. Nhờ có amply mà bạn có thể nghe âm thanh phát ra từ thiết bị khác.Tín hiệu đi qua amply sẽ được xử lý mang đến cho người đọc âm thanh hoàn chỉnh nhất trong việc tiếp nhận thông tin. Amply có rất nhiều bộ phận như: Khối nguồn ,khối công suất và bảo vệ,khối hiển thị mạch xử lí. Tuy nhiên, 3 bộ phận cần lưu ý nhất là: biến áp nguồn, tụ lọc nguồn, mạch điện tử công suất.

amply hệ thống âm thanh hội nghị

2.3. Biến áp nguồn

Một bộ phận quan trọng và đắt tiền nhất của amply. Kích thước của biến áp nguồn tỉ lệ thuận với công suất của amply. Biến áp càng lớn thì công suất sẽ càng tăng theo. Bên cạnh đó, biến áp nguồn còn có chức năng chuyển các dòng điện và các dòng điện lưu trú qua điện áp một chiều đối xứng.

biến áp nguồn hệ thống âm thanh hội nghị

2.4. Tụ lọc nguồn

Những thiết bị điện được tụ lọc nguồn tích trữ năng lượng điện. Qua đó giúp dòng điện của amply ổn áp hơn 

Tụ lọc nguồn hệ thống âm thanh hội nghị

2.5. Mạch điện tử công suất

Là bộ phận quan trọng nhất của amply nên thường được sản xuất mạch khuếch đại có âm thanh tốt, không bị ảnh hưởng bởi các lỗi kĩ thuật nhỏ, đặc biệt với khả năng chống méo âm tốt.

2.6. Bộ điều khiển trung tâm 

Bộ điều khiển trung tâm là hệ thống điều hành hệ thống micro và micro chủ toạ. Hệ thống sẽ chỉnh tắt micro phù hợp theo yêu cầu của người phát biểu,bên cạnh đó còn điều chỉnh âm lượng micro được rõ ràng, ấm hơn. Để thuận tiện cho việc chỉnh sửa, thiết bị âm thanh này thường được lắp đặt tại vị trí micro đại biểu và chủ toạ.

             Bộ điều khiển trung tâm

2.7. Micro

Micro là thiết bị truyền tải âm thanh của người phát biểu tại cuộc họp. Điều cần biết là tất cả các micro đều không giống nhau. Chúng khác nhau về thiết kế, giá cả, nhưng cuối cùng là hiệu suất.

Trong môi trường phòng họp, bạn sẽ bắt gặp nhiều lựa chọn tuỳ vào nhu cầu của người tổ chức sự kiện cho hội nghị, nhiều quảng cáo của các nhà sản xuất trên thị trường, micro của họ đáp ứng được tất cả các điều kiện của hội nghị trong mọi hoàn cảnh. Nhưng điều này gần như không thể chắc chắn trong trường hợp thực tế. Có rất nhiều loại micro được biết đến như: micro cổ ngỗng, micro cầm tay, micro cài áo hay micro cài đầu, micro hội thảo chuyên nghiệp,micro âm trầm…Nhưng có lẽ, micro không dây và micro hội thảo là hai loại phổ biến nhất. Đặc biệt,micro hội thảo sẽ bao gồm micro chủ toạ và micro đại biểu.

Micro không dây trong hội nghị với tính năng tiện lợi, được sử dụng nhiều giúp người tham gia dễ dàng di chuyển trong toàn bộ quá trình cuộc họp.

Micro cổ ngỗng hay micro hội thảo chia làm 2 loại : 

Micro chủ tọa

Là thiết bị dành cho người nắm quyền điều hành cuộc họp hay là người phát biểu chính tại hội nghị. Chúng được phép bật tất cả các micro của các đại biểu khác qua hệ thống điều khiển. Từ ấy,hệ thống âm thanh trong hội nghị được điều hành một cách hoàn chỉnh, hoạt động của mọi thành phần đều trở nên thuận lợi, xây dựng được những ý kiến tiến bộ và bổ ích nhất cho cuộc hội thảo thành công.

micro chủ tọa hệ thống âm thanh hội nghị
Micro chủ tọa sử dụng trong hội nghị

Micro đại biểu

Thành phần tham dự trong cuộc hội thảo đều được trang bị micro và khi muốn phát biểu nhấn nút trên bàn để đưa ra ý kiến của mình. Một cuộc họp nếu như có đầy đủ ý kiến của tất cả các thành viên tham dự sẽ thực sự phát triển một cách tích cực, mang lại những phương án xây dựng tốt nhất cho cuộc họp.

Micro đại biểu hệ thống âm thanh hội nghị
Micro đại biểu sử dụng trong hội nghị

3. Tiêu chuẩn của một hệ thống âm thanh hội nghị đạt chuẩn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hệ thống âm thanh hội nghị. Tuy nhiên, không phải hệ thống âm thanh nào cũng đạt tiêu chuẩn. Để xác định một hệ thống âm thanh đạt chuẩn, bạn cần tham khảo một số tiêu chí dưới đây:

3.1. Hệ thống có đầy đủ các thiết bị tiêu chuẩn 

Như đã giới thiệu phía trên, một hệ thống âm thanh phục vụ hội nghị, hội thảo, hội họp cần có đủ: loa, amply, micro, bộ xử lý âm thanh. Đây là những thiết bị cơ bản nhất. Ngoài ra, tùy vào quy mô và mục đích, khách hàng có thể bổ sung thêm các thiết bị khác. Tuy nhiên, tối thiểu hệ thống âm thanh hội nghị cần có đủ các thiết bị này. Các cuộc họp, hội nghị đa ngôn ngữ có thể sử dụng thêm tai nghe phiên dịch.

3.2. Chất lượng của từng thiết bị đều được đảm bảo

Đối với giải pháp âm thanh cho phòng họp thông minh, mỗi thiết bị đều phải đảm bảo hoạt động tốt. Không những vậy, công suất và tần số hoạt động của các thiết bị phải tương thích với nhau. Nhờ đó, hiệu quả truyền tin sẽ tốt và ổn định hơn.

3.3. Các thiết bị được lắp đặt gọn, an toàn, đảm bảo thẩm mỹ

An toàn và thẩm mỹ là những yếu tố góp phần đảm bảo hiệu quả lắp đặt thiết bị âm thanh. Thiết bị được đặt đúng chỗ và tiện lợi, đường dây nối chính xác, gọn gàng. Nhờ đó, kết nối tín hiệu sẽ tốt hơn và đường truyền cũng ổn định hơn. 

3.4. Các thiết bị đều đáp ứng được các chức năng chuyên biệt

Tiêu chuẩn này cần nhất ở những hội nghị quy mô lớn, tầm quốc gia hoặc đa quốc gia. Lúc này, các thiết bị, đặc biệt là micro cần có những chức năng chuyên biệt đi kèm. Hệ thống âm thanh hội nghị chuyên nghiệp không thể không đáp ứng yêu cầu này.

Tiêu chuẩn của một hệ thống âm thanh hội nghị chuẩn

4. Vì sao phải lựa chọn hệ thống âm thanh hội nghị đạt tiêu chuẩn?

Sự chuyên nghiệp của hội nghị được đánh giá qua nhiều yếu tố, đặc biệt khi chất lượng hệ thống âm thanh hội nghị được đầu tư thì chất lượng hội nghị càng được nâng cao. Hội thảo  được đánh giá một cách hoàn chỉnh, thu hút người nghe và bài phát biểu của chủ toạ trở nên thuyết phục. Từ đó mà một hệ thống âm thanh cao cấp trong việc tổ chức sự kiện của một hội nghị đã có những tiêu chuẩn nhất định: 

✅Âm thanh phải chất lượng, phải rõ tiếng, đặc biệt là tiếng phát biểu, diễn thuyết 

✅Chất lượng âm thanh phải trong trẻo, loa không được rè hay nhiễu khi không có tiếng nói 

✅Độ bền cơ học cao, hoạt động bền bỉ 

✅Có tính thẩm mĩ, phù hợp với không gian, nội thất của phòng họp

✅Các âm thanh hội thả bắt âm tốt, không bị hú, rít khi trong quá trình tham dự đưa ra ý kiến cho phòng họp.

Hệ thống âm thanh hội nghị chuẩn
Sự chuyên nghiệp của hệ thống âm thanh trong hội nghị

5. Một số chú ý trong việc lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị

✅Điều quan trọng trong việc lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo là cần bố trí hợp và chính xác. Nếu lắp đặt sai chất lượng của cuộc họp sẽ kém, không đáp ứng điều kiện của tổ chức sự kiện.

✅Các thiết bị được lắp đặt trong hệ thống âm thanh hội nghị cần đảm bảo chất lượng tốt và được mua ở những đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường.

Hệ thống âm thanh hội nghị mang đến cho bạn những trải nghiệm tối ưu nhất. Xây dựng những tiềm năng mới, nâng cao chất lượng cuộc họp của bạn.

6. Địa chỉ lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị chuyên nghiệp, chất lượng

Lựa chọn địa chỉ lắp đặt uy tín là một trong những yêu cầu bắt buộc để có được hệ thống âm thanh chất lượng. DK Audio tự hào là một trong những đơn vị đi đầu về phân phối và lắp đặt hệ thống thiết bị âm thanh chuyên nghiệp, đáng tin cậy và chất lượng. Trong đó, hệ thống âm thanh hội thảo, hệ thống âm thanh hội nghị là một phần không thể thiếu.

Với nhiều năm kinh nghiệm, DK Audio đã xây dựng được danh tiếng trong việc cung cấp các giải pháp âm thanh tối ưu cho hội nghị, hội thảo, sự kiện và các không gian hội trường khác.

DK Audio cung cấp các giải pháp âm thanh hội nghị chuyên nghiệp cho hàng loạt các không gian, bao gồm hội trường, phòng họp, phòng hội thảo, nhà thờ, trung tâm triển lãm,… 

DK Audio cam kết cung cấp những giải pháp âm thanh chất lượng cao, giúp truyền tải âm thanh rõ ràng, sắc nét và chính xác. Các hệ thống âm thanh của DK Audio được thiết kế với các thiết bị chất lượng, bao gồm micro không dây, mixer, loa và các thiết bị xử lý âm thanh khác.

Quý khách đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống âm thanh hội nghị chuyên nghiệp này vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0983362236 để được tư vấn và báo giá nhanh chóng.