Mỗi dàn âm thanh khi phối ghép đều sẽ mang những mục đích và đặc điểm riêng. Vậy cụ thể, mục đích lắp đặt dàn âm thanh hội trường là gì? Hãy cùng DK Audio tìm hiểu về nội dung này qua bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Mục đích lắp đặt dàn âm thanh hội trường để làm gì?

Có thể nói, tên dàn âm thanh đã thể hiện phần nào mục đích lắp đặt dàn âm thanh hội trường. Lắp đặt âm thanh hội trường nhằm mục đích đáp ứng cho nhu cầu biểu diễn, giảng dạy, thuyết trình, hội họp, phát biểu,…đạt hiệu quả cao hơn.

Muc-dich-lap-dat-dan-am-thanh-hoi-truong-la-gi

Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt dàn âm thanh, để đáp ứng được mục đích lắp đặt dàn âm thanh hội trường một cách tốt nhất. Thì bạn cần phải kết nối các nguồn âm thanh khác nhau vào hệ thống như micro cổ ngỗng trên bục để phát biểu, micro không dây,…Để đảm bảo chất lượng âm thanh đến tai người nghe phải rõ ràng, trong sáng. Âm thanh phủ đều trong hội trường, mang đến không gian dễ chịu với chất lượng âm thanh đạt chuẩn.

Ngoài ra, khi đáp ứng được mục đích lắp đặt dàn âm thanh hội trường sẽ đảm bảo âm thanh đủ mạnh để chứa đủ số lượng khán giả lớn trong hội trường. Có thể là vài chục người hay vài trăm người với thiết kế khác nhau tùy thuộc số lượng khán giả và độ lớn của hội trường.

2. Tiêu chuẩn khi lắp đặt dàn âm thanh hội trường

2.1 Nhu cầu sử dụng mục đích lắp đặt dàn âm thanh hội trường

Tùy vào từng hội trường thì sẽ có mục đích lắp đặt dàn âm thanh hội trường riêng. Vi dụ như để giảng dạy hay để thuyết trình, biểu diễn ca nhạc hay hội họp. Với mỗi nhu cầu thì sẽ có một cách lắp đặt dàn âm thanh khác nhau.

Vì thế, trước khi thi công lắp đặt thì bạn cần xác định rõ sân khấu hội trường đó được sử dụng cho mục đích gì. Từ đó tính toán và lựa chọn cấu hình lắp đặt thiết bị phù hợp nhất.

muc-dich-lap-dat-dan-am-thanh-hoi-truong-chat-luong

2.2 Diện tích không gian lắp đặt

Sau khi xác định đúng mục đích lắp đặt dàn âm thanh hội trường thì tiêu chí tiếp theo bạn cần đáp ứng là diện tích không gian lắp đặt. Tiêu chí này sẽ là yếu tố quyết định tới số lượng thiết bị được lắp đặt trong hội trường đó.

Khi diện tích càng lớn thì số lượng loa được sử dụng càng nhiều. Vì vậy khi lắp đặt hệ thống âm thanh, người lắp đặt cần tính toán kỹ càng để chất lượng âm thanh có thể phủ đều trong hội trường. Đồng thời đảm bảo không bị tốn kém thêm nhiều mức chi phí không đáng có.

2.3 Đảm bảo an toàn khi treo và lắp đặt các thiết bị

Mục đích lắp đặt dàn âm thanh hội trường đều hướng đến những nơi có không gian rộng. Với số lượng người tham gia đông đảo. Do đó khi lắp đặt loa hội trường thường sẽ được lắp trên các thanh treo tại hội trường, sân khấu. Cần lưu ý đảm bảo an toàn khi treo và lắp đặt các thiết bị âm thanh sao cho phù hợp nhất. Vừa để tránh gây nguy hiểm cho người dùng vừa giữ cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

Bên cạnh đó, nếu bạn lựa chọn sử dụng quá nhiều thiết bị, vật cứng trên sân khấu hội trường. Thì không những không thực hiện được mục đích lắp đặt dàn âm thanh hội trường có thể là nguyên nhân gây ra tạp âm hay mức âm thanh không trung thực và chính xác. Vì vậy, sau khi lên phương án lắp đặt, người dùng nên hạn chế sử dụng thêm các vật cứng xung quanh hội trường.

2.4 Lưu ý khả năng tương thích giữa các thiết bị

Tim-hieu-muc-dich-lap-dat-dan-am-thanh-hoi-truong

Khả năng tương thích là một trong những điều kiện quan trọng để đáp ứng mục đích lắp đặt dàn âm thanh hội trường. Vì vậy trước khi lắp đặt, bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ lưỡng, lựa chọn loa có khả năng tương thích cao, âm thanh chân thực, sống động nhất. Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc mua theo hệ thống âm thanh đồng bộ, cùng thương hiệu để có độ tương thích tốt nhất.

3. Lựa chọn đơn vị lắp đặt dàn âm thanh hội trường uy tín, chất lượng

Bởi mục đích lắp đặt dàn âm thanh hội trường là sử dụng cho những hệ thống âm thanh cực kỳ quan trọng. Chúng không chỉ phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người dùng mà còn thể hiện được bộ mặt của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong các buổi hội họp. Do đó việc lựa chọn một đơn vị lắp đặt uy tín, chất lượng là vô cùng cần thiết.

Một đơn vị uy tín chất lượng chắc chắn sẽ đáp ứng được tất cả những mục đích lắp đặt dàn âm thanh hội trường hướng đến. Giúp cho hệ thống âm thanh vận hành tốt, chất lượng âm thanh đạt chuẩn. Khả năng hoạt động được ổn định và có độ tin cậy cao. Đảm bảo âm thanh sau khi lắp đặt phải rõ ràng, đạt tiêu chuẩn.

DK Audio hiện đang là một trong những đơn vị về thiết bị âm thanh hàng đầu Việt Nam. Đến với DK Audio, chúng tôi sẽ giúp bạn trải nghiệm các sản phẩm được nhập khẩu từ châu Âu. Với giá thành cạnh tranh, 100% đều có đủ chứng nhận CO & CQ, ISO, CE.

Bên cạnh đó, công ty cũng có chính sách giao hàng miễn phí trong phạm vi 10km quanh trụ sở. Sau khi hoàn tất việc mua hàng, bộ phận vận chuyển của công ty sẽ vận chuyển thiết bị đến và lắp đặt tận nơi cho bạn. Bạn cũng có thể gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hoặc đến tận nơi để được trải nghiệm trực tiếp sản phẩm.

Liên hệ với chúng tôi qua Website: https://amthanhchauau.vn/ hoặc hotline 0922 74 5555 ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *