Dàn âm thanh hội trường đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tìm mua dàn âm thanh chất lượng. Cùng tìm hiểu địa chỉ mua dàn âm thanh hội trường uy tín, chất lượng trong bài viết dưới đây.

1. Mua dàn âm thanh hội trường để làm gì?

Mỗi bộ dàn âm thanh có một công dụng khác nhau. Trước khi mua dàn âm thanh hội trường, bạn cần xác định trước mục đích mua để có thể lựa chọn bộ dàn phù hợp.

1.1. Lắp đặt trong các hội trường chuyên nghiệp

Mục đích đầu tiên và phổ biến nhất của bộ dàn này là lắp đặt trong các hội trường chuyên nghiệp. Đây có thể là hội trường công ty, trường học, doanh nghiệp,… Hội trường là nơi diễn ra các hoạt động chung của tập thể nên có không gian rộng để chứa số lượng người lớn. Với đặc trưng này, hội trường yêu cầu phải có một hệ thống âm thanh chất lượng, công suất lớn, hoạt động ổn định.

Các thiết bị trong hệ thống ậm thanh này thường bao gồm: micro, các loại loa hội trường (loa đứng, loa treo tường, loa để bàn, loa monitor,…), micro, amply, thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh, mixer,… Tuy nhiên, các thiết bị này đòi hỏi người vận hành có kiến thức và kỹ năng để có thể vận hành trơn tru.

Mua dàn âm thanh hội trường

1.2. Sử dụng tại các sự kiện vừa và lớn

Không chỉ sử dụng trong hội trường, hệ thống âm thanh hội trường còn có thể được sử dụng tại các sự kiện, đặc biệt là sự kiện lớn. Với công suất lớn và chất âm đảm bảo sau khuếch đại, các thiết bị chuyên dụng này có thể sử dụng cho cả sự kiện outdoor. Tuy nhiên, bạn cần test trước âm thanh và kiểm tra dây nối, nguồn điện để đảm bảo hiệu quả hoạt động tối đa.

Mua dàn âm thanh hội trường

2. Mua dàn âm thanh hội trường cần lưu ý điều gì?

Để đảm bảo hiệu quả hoạt động, bạn cần lưu ý một số điều sau khi mua dàn âm thanh hội trường:

2.1. Mua dàn âm thanh phù hợp với diện tích hội trường

Lưu ý đầu tiên là lựa chọn các thiết bị có công suất phù hợp với diện tích phòng. Mỗi hội trường có diện tích khác nhau nên cần lựa chọn thiết bị có công suất phù hợp nhất. Nếu không có kiến thức chuyên môn, bạn có thể nhờ sự tư vấn của các đơn vị cung cấp, phân phối thiết bị âm thanh. Ngoài công suất thiết bị, bạn cũng cần lựa chọn số lượng mua phù hợp để không tốn nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng.

2.2. Các thiết bị kết nối ổn định với nhau

Lưu ý tiếp theo là các thiết bị cần kết nối được và kết nối ổn định với nhau. Thông thường, các thiết bị chỉ có thể kết nối và hoạt động ổn định khi cùng mức công suất. Để đảm bảo yêu cầu này, bạn nên chọn mua bộ dàn âm thanh thay vì mua từng thiết bị riêng lẻ. Bạn có thể liên hệ với DK Audio để được tư vấn bộ dàn phù hợp nhất.

2.3. Chọn mua bộ dàn phù hợp với mục đích sử dụng

Một số người không mua bộ dàn để lắp đặt trực tiếp mà hướng đến mục đích cho thuê. Với mục đích này, bạn nên lựa chọn những bộ dàn có chất lượng tốt, độ bền cao, có thể vận chuyển đi xa mà không hỏng hóc. Ngược lại, nếu chỉ sử dụng bộ dàn cho mục đích tập thể, yêu cầu về độ bền có thể giảm xuống để tiết kiệm chi phí

2.4. Chọn mua bộ dàn phù hợp với chi phí cho phép

Một yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn mua thiết bị âm thanh đó là chi phí. Bất kỳ ai cũng kỳ vọng thiết bị mình sở hữu có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm tỷ lệ thuận với chi phí. Bởi vậy, bạn cần cân nhắc để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất trong mức kinh phí cho phép.

2.5. Lắp đặt bộ dàn một cách hợp lý

Ngoài chọn mua bộ dàn, lắp đặt bộ dàn cũng là bước quan trọng quyết định chất lượng âm thanh. Bạn cần lắp đặt các thiết bị ở vị trí hợp lý để người nghe có thể nghe thấy âm thanh rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng cần lắp đặt các thiết bị sao cho toàn bộ dàn âm thanh là một thể thống nhất, hoạt động ổn định và nhịp nhàng.

Mua dàn âm thanh hội trường

3. Mua dàn âm thanh hội trường ở đâu uy tín, chất lượng nhất?

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ bán dàn âm thanh hội trường. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng phân phối thiết bị đảm bảo chất lượng. Khi chọn mua bộ dàn âm thanh hội trường, bạn nên tham khảo thật kỹ đánh giá địa chỉ mua để ra quyết định đúng đắn. Bạn cũng nên chắc chắn sản phẩm được bảo hành để có thể đổi/trả trong khoảng thời gian nhất định khi hỏng hóc. 

DK Audio tự hào là đơn vị phân phối thiết bị âm thanh châu Âu hàng đầu Việt Nam. 100% thiết bị đều được nhập khẩu trực tiếp và phân phối đến người tiêu dùng với giá cạnh tranh. Với đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên hàng đầu, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn giải pháp mua dàn âm thanh hội trường chất lượng nhất. Mỗi sản phẩm đều được bảo hành lên đến 24 tháng, quý khách hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng. Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và đặt mua sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *