Trong thế giới kinh doanh và tổ chức sự kiện hiện đại, việc sở hữu một hệ thống âm thanh hội thảo phòng họp chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, có nhiều mô hình âm thanh hội thảo phòng họp đa dạng và được ưa chuộng nhằm đáp ứng nhu cầu của các tổ chức và doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về một số mô hình âm thanh hội thảo phòng họp được ưa chuộng hiện nay.

Một số mô hình âm thanh hội thảo phòng họp phổ biến

Âm thanh hội thảo phòng họp

Mô hình âm thanh hội thảo phòng họp nhỏ cho công ty, xí nghiệp

Mộ hình âm thành thường cung cấp từ 8 đến 24 máy hội thảo cho phòng họp có diện tích nhỏ, xây dựng điểm họp trực tiếp cho 1 cơ sở, chi nhánh công ty. Ngoài ra, cũng có thể xây dựng mô hình phòng họp nhỏ cho các giải pháp xây dựng điểm họp trực tuyến cho các công ty, xí nghiệp tư nhân.

Mô hình âm thanh phòng họp hội trường với quy mô lớn

Âm thanh hội thảo phòng họp

Trong các dự án lắp đặt loa âm thanh phòng họp hội trường cho cơ quan nhà nước, trụ sở UBND, trụ sở tiếp công dân quận ủy thường có quy mô diện tích lớn. Sự kết hợp giữa hệ thống âm thanh hội nghị và thiết bị âm thanh sân khấu hội trường, có sân khấu thuyết trình, dẫn chương trình.

Mô hình phòng họp hội trường quy mô lớn thường xây dựng các vị trí đại biểu quan trọng tham gia có tương tác, có thiết bị hội thảo và các vị trí đại biểu tham gia nhưng không tương tác, hoặc sử dụng thiết bị micro không dây cầm tay. Mô hình lý tưởng cho tổ chức sự kiện, hội nghị hội thảo sản phẩm, thuyết trình, phòng xử án,…

Mô hình phòng họp hội nghị trực tuyến chuyên nghiệp cho văn phòng chính phủ

Âm thanh hội thảo phòng họp

Mô hình âm thanh hội thảo phòng họp cao cấp kết hợp giải pháp thiết bị hội thảo cùng thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến, họp nhiều điểm cầu. Mô hình đang được ưa chuộng và đồng bộ lắp đặt tại các điểm họp Chính phủ, cơ quan tỉnh ủy, huyện ủy toàn quốc. Đặc biệt, mô hình âm thanh phòng họp hội thảo trực tuyến chuyên nghiệp đang được sử dụng giúp hạn chế tối đa việc di chuyển gặp mặt trực tiếp.

Quy trình khảo sát lắp đặt âm thanh hội thảo phòng họp chuyên nghiệp

Âm thanh hội thảo phòng họp

Quy trình khảo sát và lắp đặt âm thanh hội thảo phòng họp chuyên nghiệp đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và quản lý tổ chức. Dưới đây là một quy trình tổng quan về các bước quan trọng trong quy trình này:

Xác định yêu cầu và mục tiêu

Trước khi bắt đầu quy trình khảo sát, quan trọng để bạn hiểu rõ yêu cầu và mục tiêu của hội thảo phòng họp. Điều này bao gồm việc xác định diện tích phòng, số lượng người tham dự, loại hình hội thảo, yêu cầu âm thanh (như âm lượng, rõ ràng, âm thanh không bị nhiễu), và các yêu cầu khác liên quan.

Đánh giá cơ sở hạ tầng hiện có

Tiếp theo, bạn cần đánh giá cơ sở hạ tầng âm thanh hiện có trong phòng họp. Điều này bao gồm kiểm tra các thiết bị âm thanh hiện có (nếu có), kiểm tra mức độ ồn và tiếng vọng trong phòng, xem xét cấu trúc và vật liệu xây dựng của phòng để đưa ra các giải pháp phù hợp.

Phân tích yếu tố kỹ thuật

Bước tiếp theo là phân tích các yếu tố kỹ thuật liên quan đến hệ thống âm thanh. Điều này bao gồm lựa chọn loại loa phù hợp (loa treo tường, loa sàn, loa cột), định vị loa, số lượng loa cần thiết, công suất loa, và các yếu tố khác như micro, mixer, ampli, và các thiết bị phụ trợ khác.

Thiết kế hệ thống âm thanh

Dựa trên yêu cầu và các thông tin thu thập từ khảo sát, bạn có thể tiến hành thiết kế hệ thống âm thanh phù hợp cho phòng họp. Điều này bao gồm việc chọn lựa các thiết bị âm thanh phù hợp, định vị loa, lập kế hoạch về mạng dây cáp và kết nối, và xác định các điểm điều khiển và cấu hình hệ thống.

Đề xuất và báo giá

Sau khi hoàn thành thiết kế hệ thống âm thanh hội thảo phòng họp, bạn có thể lập danh sách các thiết bị, vật liệu và công việc cần thiết để lắp đặt hệ thống. Đưa ra đề xuất chi tiết và báo giá cho khách hàng.

>>>>Xem thêm: loa hội trường treo tường

Kết luận

Việc đầu tư vào một hệ thống âm thanh hội thảo phòng họp chuyên nghiệp không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc họp và sự kiện, mà còn là một bước quan trọng để nâng cao chất lượng giao tiếp và tạo dựng một môi trường làm việc hiệu quả. Bằng cách thực hiện một quy trình khảo sát cẩn thận và lựa chọn các giải pháp phù hợp, chúng ta có thể đạt được mục tiêu này và mang lại giá trị thực cho hội thảo phòng họp.

Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng DK Việt Nam

Phân Phối Âm Thanh – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện – Karaoke

CHI NHÁNH MIỀN BẮC

HÀ NỘI: Ô 79, Lô 11, KĐT thành phố Giao Lưu, P. Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, HN  (0983362236)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

TP.HCM: Lô 12 KDC Cityland Center Hill, F7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (0983362236)

LIÊN HỆ

Hotline: 0983362236 Bảo hành: 0983362236 (8H30 – 20h00)

KHIẾU NẠI VỀ DỊCH VỤ: 0983362236

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *