Các thiết bị âm thanh hội trường là nhân tố rất quan trọng để tạo nên một hệ thống thiết bị âm thanh hội trường chuyên nghiệp, chính vì vậy khi lựa chọn mua thiết bị các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ. Hãy xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin về cách lựa chọn các thiết bị  âm thanh hội trường sao cho chuyên nghiệp nhé.

Cách lựa chọn các thiết bị âm thanh hội trường

Thiết bị âm thanh hội trường

Hệ thống Micro

Micro trang bị cho hội trường là loại Micro dùng trong biểu diễn chuyên nghiệp. Phải có đủ các loại hình Micro có dây, không dây cầm tay. Chất liệu làm Micro phải là chất liệu tốt, có độ bền cao, khả năng lọc nhiễu tốt, khả năng dò sóng tốt và ít tiêu hao điện năng. Micro không dây phải là loại sử dụng sóng UHF với công nghệ thiết kế hiện đại nhằm loại bỏ các tín hiệu hoặc bước sóng không ổn định trong môi trường, tránh gây nhiễu, an toàn cao hơn cho chương trình biểu diễn nghệ thuật. Trên cơ sở đó, lựa chọn các chủng loại micro của hãng Electrovoice, cụ thể như sau:

  • Micro điện động có dây: Sử dụng cho hát phụ, cho các loại nhạc cụ thông thường(tùy thuộc nhu cầu thực tế sẽ bổ sung thêm).
  • Micro tụ điện có dây và không dây: là loại micro có đáp tuyến tần số rộng, phẳng, độ nhạy cao , tần số UHF sử dụng cho các ca sĩ, nhạc cụ đòi hỏi có âm thanh trung thực, yêu cầu chất lượng cao(tùy thuộc nhu cầu thực tế sẽ bổ sung thêm). Do vậy micro tụ điện thường dùng cho các chương trình biểu diễn.
  • Các Micro sẽ được kết nối trực tiếp về bàn trộn tín hiệu âm thanh. 

Bộ trộn và bộ xử lý tín hiệu

Mixer phải thuộc loại chất lượng cao, do các hãng uy tín về sản phẩm này chế tạo. Số lượng đường vào và ra trên Mixer tối thiểu 12 đường vào/ra để đáp ứng được nhu cầu biểu diễn và số lượng Micro (micro phải có đường cấp nguồn 48V loại điện động), nhạc cụ và các đầu MD/CD, thiết bị khác… phát sinh trong trường hợp nhiều diễn viên tham gia. Chất lượng xử lý của Mixer phải bảo đảm được những tính năng căn bản và đặc trưng dành cho biểu diễn chuyên nghiệp trong việc xử lý tín hiệu thiết bị âm thanh hội trường. Phải là loại xử lý theo cơ chế ma trận (Matrix).

Bộ khuếch đại công suất

Chất lượng của một hệ thống thiết bị âm thanh hội trường phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của bộ khuếch đại công suất. Với tiêu chí sử dụng các thiết bị thiết bị âm thanh hội trường đồng bộ để đạt được tối đa hiệu quả chất lượng, chúng tôi thiết kế sử dụng các bộ khuếch đại công suất lớn  các hãng nổi tiếng tại EU/USA/ASIA.Việc lựa chọn các bộ khuếch đại công suất này cho phép các tín hiệu sau khi được xử lý sẽ được khuếch đại công suất ở mức tốt nhất trước khi ra loa. 

Hệ thống loa chính biểu diễn

Thiết bị âm thanh hội trường

Hệ loa chính bao gồm hai cụm loa đặt sàn hai bên sân khấu công suất cao để tạo ra chương trình cho khán thính giả, nhằm đảm bảo phân bố mức âm và phổ tần đồng đều trong trường âm. Có nhiều giải pháp trang âm khác nhau và ở đây chúng tôi lựa chọn phương án bố trí hệ thống loa đặt sàn chính diện hai bên sân khấu. Bằng cách này, hệ thống loa sẽ tạo ra một trường âm tương đối đồng đều trong khu vực khán giả. 

Hệ thống loa Monitor

Hệ thống loa Monitor phải là loại thiết bị âm thanh hội trường loa đặt trên sân khấu , chất lượng âm thành phải đảm bảo mức biểu diễn chuyên nghiệp. Các loại công suất dùng cho hệ thống Monitor cũng phải tuân thủ các tiêu chuẩn về chất lượng và tính đồng bộ của sản phẩm. Công suất phải hội tụ đủ các chức năng bảo vệ, chống đoản mạch, chống chập mạch, độ bền cao.
Đây là hệ thống loa quan trọng sau hệ thống loa chính diện. Vì những ca sĩ hoặc những người biểu diễn trên sân khấu họ nghe âm thanh qua hệ thống này. 

Đánh giá một hệ thống thiết bị âm thanh hội trường

Một hệ thống thiết bị âm thanh hội trường tốt phải đảm bảo chất lượng âm thanh đều ở mọi vị trí trong hội trường. Cụ thể, âm thanh mà người nghe nghe được ở khu vực sân khấu, khu vực trung tâm hội trường và góc hội trường phải đều nhau, giống nhau.

Hệ thống thiết bị âm thanh hội trường chuyên nghiệp hỗ trợ tối đa việc tổ chức sự kiện, lễ kỷ niệm, lễ tổng kết, hội thảo thuyết trình và biểu diễn văn nghệ.

Hệ thống thiết bị âm thanh hội trường chất lượng cao không chỉ làm tốt các vai trò tổ chức sự kiện, hội họp trong hội trường mà còn có thể sử dụng như một dàn âm thanh karaoke giải trí quy mô lớn, phục vụ các tiết mục giải trí, ca hát.,…

>>>>>Xem thêm: lắp đặt âm thanh hội trường

Kết luận

Thiết bị âm thanh hội trường

Nếu bạn đang có những thắc mắc cần được giải đáp về thiết bị âm thanh hội trường, hãy liên hệ với DK Audio để được báo giá và nhận tư vấn trực tiếp.

Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng DK Việt Nam

Phân Phối Âm Thanh – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện – Karaoke

CHI NHÁNH MIỀN BẮC

HÀ NỘI: Ô 79, Lô 11, KĐT thành phố Giao Lưu, P. Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, HN  (0983362236)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

TP.HCM: Lô 12 KDC Cityland Center Hill, F7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (0983362236)

LIÊN HỆ

Hotline: 0983362236 Bảo hành: 0983362236 (8H30 – 20h00)

KHIẾU NẠI VỀ DỊCH VỤ: 0983362236

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *