Dàn âm thanh hội trường là dàn âm thanh vô cùng phổ biến hiện nay. Trong dàn âm thanh hội trường, loa hội trường là thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc dàn âm thanh hội trường gồm những thiết bị nào. Cùng tìm hiểu các thiết bị trong dàn âm thanh hội trường ở bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Loa hội trường gồm những thiết bị nào – Thắc mắc của nhiều người

Mỗi bộ dàn âm thanh có một yêu cầu khác nhau với những thiết bị khác nhau. Không giống dàn âm thanh karaoke, âm thanh hội trường phục vụ những sự kiện chuyên nghiệp nên yêu cầu về chất lượng, công suất và số lượng thiết bị cũng có sự khác biệt. Nếu không phải dân chuyên môn, nhiều người không thể nắm được các loại loa cần có trong dàn âm thanh hội trường. Nếu không nắm được các thiết bị này, bạn không thể sắp xếp, sử dụng và điều khiển chúng. Việc tìm hiểu các thiết bị loa hội trường sẽ giúp bạn làm chủ dàn âm thanh hội trường của mình.

2. Loa hội trường gồm những thiết bị nào – Giải đáp của DK Audio

2.1. Loa hội trường gồm những thiết bị nào?

Mỗi hội trường với diện tích và đặc điểm không gian khác nhau sẽ có các loại loa hội trường khác nhau. Dưới đây là một số loại loa hội trường mà bạn có thể tham khảo:

Loa full

Loa full hay loa toàn dải là loại loa có khả năng phát tất cả các dải âm, từ âm trầm đến âm trung và âm cao. Loa full của dàn âm thanh hội trường cần có công suất lớn để phục vụ lượng người đông.

Loa hội trường gồm những thiết bị nào

Loa sub

Nếu chỉ có loa full, âm thanh đã khuếch đại có thể phát ra nhưng không hay. Bởi vậy, cần có loa sub hay loa âm trầm để tái hiện những dải âm cực thấp mà loa full không thể chạm đến. Nhờ có loa sub, âm thanh trung thực hơn và có cảm xúc hơn. Loa sub đặc biệt càn tại các hội trường có sân khấu biểu diễn văn nghệ.

Loa hội trường gồm những thiết bị nào

Loa minitor

Loa monitor còn được gọi là loa phản âm. Loại loa này cũng có tác dụng phát âm thanh đã được khuếch đại nhưng hướng lên sân khấu thay vì hướng xuống khán giả. Loa chủ yếu phục vụ ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ để họ nghe thấy và điều chỉnh giọng nói/giọng hát của mình.

Loa hội trường gồm những thiết bị nào - Loa monitor

Loa treo tường

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không nhắc đến loa treo tường khi tìm hiểu loa hội trường gồm những thiết bị nào. Loa treo tường sẽ được treo lên tại những vị trí phù hợp trong hội trường. Nhờ đó, âm thanh được đưa đến mọi vị trí, tiếp cận mọi khán, thính giả.

Loa hội trường gồm những thiết bị nào - Loa treo tường

Loa array

Loa array hay loa mảng là loại loa được tạo thành từ nhiều mảng loa nhỏ. Loa array có góc phủ âm rộng, công suất loa lớn nên được sử dụng ở nhiều hội trường chuyên nghiệp, kể cả hội trường sự kiện ngoài trời.

Loa hội trường gồm những thiết bị nào - Loa array

Đây là những loại loa mà bạn có thể gặp tại dàn âm thanh hội trường. Tuy nhiên, không phải hội trường nào cũng cần có đủ các thiết bị loa kể trên. Tuỳ vào diện tích hội trường và nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn những thiết bị loa phù hợp.

2.2. Các thiết bị khác trong dàn âm thanh hội trường

Ngoài loa, dàn âm thanh hội trường còn nhiều thiết bị khác. Dưới đây là những thiết bị khác mà bạn cần có trong dàn âm thanh hội trường:

Micro dùng trong hội trường

Micro là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ dàn âm thanh nào. Nhờ có micro, giọng nói của bạn mới được ghi lại. Trong hội trường, micro thường dùng gồm 2 loại là micro không dây và micro cổ ngỗng. Micro cổ ngỗng được để ở bục phát biểu, còn micro không dây có thể di chuyển để phát biểu, biểu diễn trên và dưới sân khấu.

Mixer và các thiết bị xử lý âm thanh

Mixer được sử dụng để trộn các tín hiệu âm thanh với nhau. Lúc này, các tín hiệu phát ra từ nhiều nguồn (micro, đầu DVD, bản thu máy tính,…) sẽ được trộn lại và xử lý tinh tế để trở nên hoà hợp. Với các hội trường tổ chức chuyên nghiệp, tín hiệu âm thanh sẽ được xử lý tại các thiết bị chuyên nghiệp khác như Equalizer, Crossover,…

Amply hội trường

Sau khi đã được xử lý xong, âm thanh được đưa đến amply để khuếch đại. Tín hiệu âm thanh sau khi được khuếch đại sẽ được đưa đến loa để phát ra ngoài.

3. Các thiết bị loa hội trường tại DK Audio

DK Audio là một trong những đơn vị phân phối thiết bị âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên phân phối các sản phẩm nhập khẩu châu Âu với giá thành cạnh tranh. Đặc biệt, DK Audio cũng là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm của thương hiệu Next nhập khẩu Bồ Đào Nha. Các thiết bị đều có giấy tờ CO, CQ đầy đủ, có chế độ bảo hành và đổi trả trong vòng 30 ngày (với lỗi từ nhà sản xuất).

Trên đây là những chia sẻ để giải đáp câu hỏi loa hội trường gồm những thiết bị nào. Hy vọng những kiến thức trên đã mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về âm thanh hội trường nói chung và loa hội trường nói riêng. Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn. DK Audio cũng miễn phí lắp đặt và miễn phí vận chuyển trong vòng 10km từ trụ sở. Chúc bạn sở hữu được dàn âm thanh hội trường ưng ý, chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *