Hiển thị 1–20 của 91 kết quả

Quà Khủng
5/5 5 đánh giá
100-1000 m2
Liên hệ
Quà Khủng
5/5 13 đánh giá
Quà Khủng
5/5 20 đánh giá
100-1000 m2
Quà Khủng
5/5 6 đánh giá
25-45m2
Quà Khủng
5/5 19 đánh giá
100-1000 m2
Quà Khủng
5/5 19 đánh giá
25-45m2
Quà khủng
5/5 12 đánh giá
30 - 40m2
Quà khủng
5/5 14 đánh giá
35 - 45 m2
Quà khủng
5/5 9 đánh giá
25 - 30m2
Quà khủng
5/5 10 đánh giá
20 - 30 m2
Quà khủng
5/5 9 đánh giá
40 - 50m2
Quà khủng
5/5 14 đánh giá
30 - 40m2
Quà Khủng
5/5 18 đánh giá
25-45m2
Liên hệ
Quà Khủng
5/5 19 đánh giá
25-30m2
Quà Khủng
5/5 27 đánh giá
25-45m2
Quà Khủng
5/5 18 đánh giá
25-45m2
Quà Khủng
5/5 16 đánh giá
25-40 m2
Quà Khủng
5/5 23 đánh giá
25-40 m2
Liên hệ
Quà khủng
5/5 5 đánh giá
20 - 30 m2
Quà Khủng
5/5 21 đánh giá
100-1005 m2

Loa hội trường trong hội nghị sự kiện đặc sắc 

Sự chuẩn bị hội trường chu đáo đã trở thành một vấn đề quan trọng trong việc tổ chức cho hội nghị, sự kiện. Một hội trường được chuẩn bị một cách hoàn chỉnh được hình thành từ rất nhiều yếu tố, và loa hội trường chính là một yếu tố thiết yếu trong khâu thực hiện một sự kiện thành công. Vậy điều gì khiến cho loa hội trường trở nên cần thiết trong các sự kiện lớn đến thế

1. Loa hội trường là gì?

Loa hội trường hay loa hay loa sân khấu là thiết bị âm thanh quan trọng với khối lượng công suất cao mang đến chất lượng âm thanh cực mạnh. Những hệ thống âm thanh sân khấu chuyên nghiệp thường sử dụng loa hội trường để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Với chất lượng âm thanh có thể đạt đến mức tối đa, loa hội trường có thể đảm bảo mọi yêu cầu của người tổ chức sự kiện. Bởi thế, việc sử dụng loa hội trường không thể thiếu và trở nên phổ biến trong các sự kiện đặc sắc.

Hệ thống loa hội trường

                            Một hệ thống âm thanh của loa hội trường

2. Loa hội trường gồm những thiết bị nào?

Để có một đảm bảo âm thanh uy tín cho một hội trường lớn, loa hội trường cần trang bị rất nhiều thiết bị để tạo nên một chất lượng âm thanh tương đối tốt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thể hiện được trình độ kĩ thuật và chức năng đa dạng của hệ thống âm thanh này. Sau đây là một số thiết bị vô cùng thiết yếu trong loa hội trường.

2.1. Mixer (Bàn trộn âm) 

Mixer hay bàn trộn âm là thiết bị cân chỉnh âm thanh giúp cho âm thanh của loa hội trường phù hợp với từng điều chỉnh của hệ thống âm thanh. Ngoài ra, Mixer còn có chức năng khuếch đại tín hiệu của microphone hay nhạc cụ lên một điện thế chuẩn để dễ chỉnh sửa âm thanh.

mixer cho loa hội trường

Những bộ xử lí tín hiệu âm thanh như Equalizer, Crosserver, Compresser..mỗi bộ phận đều mang một ưu nhược điểm khác biệt. Bạn sẽ càng cảm thấy khó hiểu hơn khi mà các thuật ngữ chuyên sâu được trình bày ra. Hiểu đơn giản nhất, là khi sử dụng các thiết bị âm thanh này chất lượng và tín hiệu âm thanh sẽ được xử lí một cách tốt nhất.Trong các hệ thống âm thanh gia chuyên  đình, karaoke, quán cafe, Mixer sẽ không được sử dụng phổ thông. Nhưng với hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp thì không được bỏ qua một bàn trộn âm. 

2.2. Thiết bị điều chỉnh âm sắc chính

Hay còn gọi là vang số (equalizer) là thiết bị có khả năng điều chỉnh sự cân bằng giữa các thành phần tần số, mức năng lương âm thanh. Và cụ thể thì equalizer có thể điều chỉnh biên độ của từng loại tần số (1 band) trong giải tần số từ 20HZ – 20 KHz (từ 5 – 31 band, hoặc trên nữa, tầm setreo hoặc mono). 

Equalizer cho loa hội trường

2.3. Thiết bị phân tần số ra loa 

Crossover cho loa hội trường

Thiết bị phân tần số của loa hay crossover là thiết bị âm thanh phân ra 2-3 tín hiệu của loa khi tiếp nhận tín hiệu đầu vào duy nhất của âm thanh. Bởi được chia ra từng loại riêng biệt với các dải âm tần số khác nhau (cao/high, trung/mid và thấp low). 

2.4. Thiết bị nén tín hiệu âm thanh

Được biết đến là một thiết bị nén tiếng, có chức năng giảm bớt đi sự khác biệt giữa các âm tần. Tạo nên một âm thanh cân bằng, mềm mại nhất có thể. 

Bộ xử lý tín hiệu âm cho loa hội trường
Thiết bị xử lý âm thanh phổ biến

Đặc biệt, để nguồn âm thanh có thể phát ra mọi vị trí trong hội trường thì không thể thiếu loa sub và loa Full range. 

2.5. Loa sub

Loa sub hay loa subwoofer là loại loa  thường được sử dụng trong các hệ thống âm thanh, với chức năng của loa sub là tái tạo các âm thanh có tần số nhỏ hay nói đơn giản hơn là các tiếng bass có tần số trong khoảng từ 20-200Hz mang lại những âm thanh cực chuẩn và độ âm thanh vô cùng trong hơn cho bộ dàn âm thanh của chúng ta.

Loa sub cỡ lớn cho hội trường
Loa Sub cỡ lớn cho dàn âm thanh hội trường

Không chỉ có nhiệm vụ tạo tiếng bass cho hệ thống âm thanh mà loa sub còn được xem như một thiết bị decor đắt giá giúp hội trường trông sang trọng, chỉnh chu về hình ảnh hơn. 

2.6. Loa full range

Loa full range hay loa toàn dải là loại loa được thiết kế đặc biệt chỉ có một loa trong thùng loa. Với nhiệm vụ phát ra cả 3 âm cao, trung, và trầm. Nó khác với loa nhiều dải là không sử dụng bộ phân tần. Chất lượng của sự phân tần không ảnh hưởng đến chất lượng của loa bởi thế mà mọi âm thanh từ loa phát ra đều được truyền tải chính xác. 

Lo full range cho hội trường
Loa full range loại mới nhất

Tuy chỉ có một loa trong một thùng, nhưng cả ba âm thấp cao, âm và trung loa đều có thể đảm nhiệm. Bởi dựa vào màng giấy phát âm thanh mà không dùng các linh kiện LCK như dòng loa khác cho nên tính đồng phase của các dải đồng này hoàn toàn tuyệt đối. Từ đó hiệu ứng âm thanh mà loa full range mang đến một độ nhạy cao, âm thanh liền mạch, sống động.

3. Bạn biết những loại loa hội trường nào? 

Để sản xuất và phát triển các sản phẩm phù hợp với xu thế của thị trường hiện nay, các nhà sản xuất mang đến rất nhiều loại loa thiết kế đa dang như:

3.1. Loa treo tường

Loa treo tường là một trong những loại loa phổ biến nhất hiện nay. không chỉ với mức giá rẻ mà hình thức còn được thiết kế một cách thuận tiện, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nhất.

Loa treo tường AAV Max cho hội trường
Loa treo tường AAV Max

3.2. Loa đứng (Loa floor standing)

Là thiết bị âm thanh đã quá quen thuộc đối với người dùng. Loa được đặt ở thế đứng. Muốn có một dung lượng âm thanh lớn thì chắc chắn không thể thiếu loa đứng. Loa đứng phù hợp với mọi không gian, từ nhỏ đến rộng rãi. Có thể nói, một dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp luôn có sự góp mặt của loa đứng với một vai trò quan trọng.

Loa hội trường đứng
Mẫu loa đứng trong hội trường

Loa đứng cũng đa dạng rất nhiều về mẫu mã nhưng có 3 loại loa chính được phân ra dựa vào các đường tiếng:

 Loa đứng 2 đường tiếng: Với hai màng loa được kết hợp tạo nên dòng loa 2 đường tiếng. Một màng loa tweeter và một màng loa sub. Hai màng loa sẽ phối hợp, hợp tác với nhau để hỗ trợ trong quá trình điều phối âm thanh, từ đó loa đứng 2 đường tiếng sẽ tạo nên một dải tầm trung lôi cuốn.

 Loa đứng 3 đường tiếng: Là thiết bị âm thanh kết hợp 3 bộ phận của loa. Một màng loa mid-range, một tweeter, và cuối cùng là loa sub. 3 bộ phận được kết hợp giúp cho màng loa có khả năng lọc âm chi tiết ngay cả khi âm lượng tăng lên.

 Loa đứng 4 đường tiếng: Vẫn là thiết bị âm thanh được kết hợp bởi 3 bộ phận hoàn hảo: tweeter, loa sub và mid-range. Nhưng đặc biệt hơn, khi nó sở hữu một siêu sweeter chứ không phải là loại sweet với chức năng thông thường. Tất cả sự kết hợp tuyệt diệu ấy giúp nguồn âm thanh trở nên hoàn hảo, lôi cuốn hơn.

3.3. Loa nằm

Loa nằm cũng là dạng thiết bị âm thanh được sử dụng thông dụng nhất trong các loại âm thanh truyền thống nhất định. Với thiết kế thiên hình dáng hộp và được điều chỉnh theo thế nằm. Nhưng dù là ở tư thế nào thì loa cũng đã và đang phát huy rất tốt khả năng truyền tải âm thanh đến người nghe. Không chỉ mang lại chất lượng âm thanh to rõ, trầm ấm, đầy uy lực. Bởi thế, mà các đối tượng khách hàng dễ dàng bị thu hút bởi các công dụng của loa nằm. 

Các loại loa nằm thường sẽ được tìm kiếm nhiều hơn dựa vào thương hiệu sản xuất. Ví dụ như một số thương hiệu nổi tiếng như: Loa JBL- EON-ONE của Mỹ, Bose của Mỹ, BMB của Nhật bản… Và nhiều thương hiệu khác nữa. Nhưng để đảm bảo cho sự lựa chọn của mình một cách đúng đắn nhất, mỗi khách hàng phải thực sự tìm hiểu kĩ về loại loa này.

4. Loa hội trường có vai trò gì?

Là một trong những yếu tố chính làm nên thành công của các tổ chức hội nghị, sự kiện.  Loa hội trường mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng qua những vai trò cụ thể như sau:

Quyết định việc truyền tải nội dung của sự kiện đến người nghe. Với chất lượng âm thanh cao, phát triển được nội dung truyền tải một cách hoàn chỉnh và đầy đủ.

Thể hiện khả năng và trình độ chuyên nghiệp của một tổ chức hội nghị, sự kiện. Một đơn vị uy tín, đẳng cấp thì đương nhiên về khâu chuẩn bị âm thanh cũng như tất cả mọi mặt phải thật chỉn chu, có tâm. Qua đó, mới tạo thiện cảm cho thành phần tham dự cũng như thể hiện bộ mặt tốt nhất của một hội nghị.

Mang lại sự tích cực cho những người tham gia, điều này có lẽ là sự cần thiết nhất đối với những sự kiện quảng bá sản phẩm /dịch vụ. Giúp truyền cảm hứng, thúc đẩy người tham gia mua hàng.

5. Những lưu ý khi lắp đặt loa hội trường

Để mang đến chất lượng tối ưu nhất của loa hội trường, không chỉ cần lựa chọn những sản phẩm đặc biệt đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mà còn phải chú ý đến những lưu ý khi lắp đặt loa hội trường . Sau đây là những điều bạn cần chú ý khi lắp đặt loa hội trường:

Mỗi khi lựa chọn loa hội trường cho việc tổ chức sự kiện, nên tìm hiểu kĩ và tìm đến những nhà cung cấp có sự uy tín trên thị trường. Những rủi ro như hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng sẽ tránh được . Từ ấy mà âm thanh mong muốn theo nhu cầu sẽ không được đảm bảo

Điều quan trong thứ hai trong việc lắp đặt loa hội trường cần chú ý đến không gian hội trường. Chúng ta cần lựa chọn thiết bị âm thanh phù hợp với không gian của hội trường. Mỗi không gian sẽ có nhiều thiết bị phù hợp khác nhau. Sự kết hợp giữa không gian và âm thanh là điều vô cùng quan trọng. 

Cần lưu ý và sắp xếp các vật trong không gian hội trường như: bàn ghế, cánh cửa vì đây là những vật ảnh hưởng không hề nhỏ đến âm thanh.

Loa hội trường với nhiều chức năng đa dạng. Thực sự tạo nên những điều mới mẻ, tạo nên thành công cho một tổ chức sự kiện hội nghị. Mong rằng sau bài viết này, sẽ giúp bạn tìm được loại loa phù hợp với mục đích của bạn.

6. DK Audio – Đơn vị cung cấp loa hội trường chuyên nghiệp

DK Audio là đơn vị cung cấp các giải pháp âm thanh chuyên nghiệp cho hội trường và sự kiện. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, DK Audio đã trở thành đối tác tin cậy cho các tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ. Một trong những sản phẩm nổi bật của DK Audio là bộ loa hội trường chuyên nghiệp. 

Chất lượng âm thanh tốt: Loa hội trường chuyên nghiệp của DK Audio được thiết kế để tái tạo âm thanh một cách chất lượng và sắc nét nhất. Các loa được trang bị công nghệ tiên tiến để đảm bảo rằng âm thanh được phát ra mạnh mẽ, rõ ràng và không bị méo tiếng. Điều này tạo ra trải nghiệm nghe tuyệt vời cho người tham dự, cho phép họ nghe rõ từng chi tiết âm thanh và nắm bắt được ý nghĩa của người diễn giả hoặc người biểu diễn.

Phân phối âm thanh đồng đều: Loa hội trường chuyên nghiệp được thiết kế để phân phối âm thanh đồng đều trong không gian hội trường. Các loa được đặt chiến lược và điều chỉnh một cách tối ưu để đảm bảo rằng âm thanh được truyền tải đến mọi vị trí trong không gian một cách đồng nhất. Không có sự chênh lệch đáng kể về âm lượng hay chất lượng âm thanh giữa các vị trí khác nhau, người tham dự sẽ có trải nghiệm nghe tốt nhất dù ở bất kỳ vị trí nào trong không gian hội trường.

Độ bền cao: Loa hội trường chuyên nghiệp của DK Audio được chế tạo với chất liệu chất lượng cao và kỹ thuật sản xuất tiên tiến.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về loa hội trường. Quý khách có nhu cầu mua loa và lắp đặt dàn âm thanh hội trường vui lòng liên hệ với DK Audio để được tư vấn cụ thể. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn những thiết bị âm thanh chất lượng, cao cấp, bộ loa hội trường giá rẻ nhất hiện nay. Để biết giá loa hội trường mới nhất hiện nay, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng Tôi.