Các thiết bị âm thanh sử dụng trong hội trường chuyên nghiệp đòi hỏi cao về chất lượng và công suất. Nếu mua thiết bị riêng lẻ, rất có thể các thiết bị sẽ không đảm bảo khả năng ghép nối với nhau. Bởi vậy, một dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Thế nào là một hệ thống âm thanh hội trường chất lượng, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Vì sao cần sở hữu hệ thống âm thanh hội trường chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán/cho thuê âm thanh hội trường với chất lượng khác nhau. Bạn nên tìm mua một hệ thống âm thanh hội trường chất lượng vì những lý do sau:

1.1. Đảm bảo âm thanh được truyền tải đến người nghe

Lý do đầu tiên mà bạn nên chọn cho hội trường một dàn âm thanh chất lượng đó là đảm bảo chất lượng âm thanh. Thiết bị có chất lượng tốt sẽ đảm bảo khả năng khuếch đại và truyền âm chân thực. Nhờ đó, người nghe có thể nghe thấy tín hiệu âm thanh rõ ràng nhất, không bỏ qua bất kỳ thông điệp nào được truyền tải.

Hệ thống âm thanh hội trường chất lượng

1.2. Giảm thiểu rủi ro cho các hoạt động trong hội trường

Bạn cũng nên mua một hệ thống âm thanh chất lượng để giảm tối đa rủi ro cho các hoạt động trong hội trường. Hội trường là nơi diễn ra những sự kiện quan trọng. Bởi vậy, những sự cố về âm thanh có thể ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ chương trình. Một dàn âm thanh chất lượng, được test kỹ trước khi hoạt động sẽ đảm bảo hiệu quả cho sự kiện.

1.3. Tiết kiệm chi phí thay mới, sửa chữa

Một hệ thống âm thanh chất lượng cũng giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, thay mới. Chất lượng sản phẩm cần đi kèm với độ bền và công suất hoạt động. Một số sản phẩm trên thị trường có giá thành rẻ nhưng không đảm bảo độ bền dẫn đến tốn kém chi phí sửa chữa hoặc phải mua mới sau một thời gian ngắn. Một hệ thống âm thanh chất lượng chính là phương án tiết kiệm chi phí lâu dài.

2. Hệ thống âm thanh hội trường chất lượng cần đảm bảo tiêu chí gì?

Một hệ thống âm thanh hội trường chất lượng cần đảm bảo những tiêu chí nhất định. Dưới đây là một số tiêu chí DK Audio gợi ý để bạn tham khảo:

2.1. Đầy đủ thiết bị

Tiêu chí đàu tiên và cơ bản nhất là hệ thống âm thanh cho hội trường cần có đủ thiết bị của một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Các thiết bị cần có trong dàn âm này bao gồm: micro (không dây, cổ ngỗng), loa cho hội trường (loa sub, loa toàn dải, loa monitor,…), mixer, amply, các thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh (crossover, equalizer,…). Ngoài ra, tuỳ vào mục đích sử dụng hoặc không gian hội trường mà người mua có thể bổ sung thiết bị phù hợp.

Hệ thống âm thanh hội trường chuẩn
Một hệ thống âm thanh hội trường chuẩn để bạn tham khảo

2.2. Các thiết bị ghép nối và hoạt động hiệu quả

Không chỉ cần đầy đủ thiết bị, các thiết bị cần đảm bảo khả năng ghép nối với nhau. Không phải thiết bị nào cũng có thể ghép nối và hoạt động ổn định. Bởi vậy, bạn cần test kỹ dàn âm thanh trước khi mua hoặc lựa chọn hệ thống âm thanh từ một đơn vị uy tín.

2.3. Chất lượng âm thanh tốt, không nhiễu âm, tạp âm

Một hệ thống âm thanh chất lượng sẽ đảm bảo chất lượng âm thanh ở mức tối đa. Âm thanh rõ ràng, chân thực, không nhiễu âm, tạp âm gây khó chịu cho người nghe. Không chỉ cần đảm bảo chất lượng thiết bị đầu vào, người vận hành còn phải biết điều chỉnh chất lượng âm sao cho hài hoà để người nghe được tiếp nhận âm thanh trọn vẹn nhất.

2.4. Không bị ngắt kết nối trong quá trình hoạt động

Các thiết bị cũng cần đảm bảo không bị ngắt kết nối trong quá trình hoạt động. Để đảm bảo điều này, hệ thống dây nối cũng cần có chất lượng tốt, làm từ chất liệu bền đẹp. Trong quá trình thiết bị hoạt động, bạn cần đảm bảo nguồn điện và tránh để phích cắm tuột khỏi ổ cắm, gây gián đoạn sự kiện.

tiêu chuẩn thiết kế hệ thống âm thanh hội trường chuẩn

3. Hệ thống âm thanh hội trường chất lượng tại DK Audio

Với đội ngũ nhân viên đông đảo (hơn 100 nhân viên), DK Audio tự tin mang đến cho bạn những hệ thống âm thanh hàng đầu. Thiết bị tại DK Audio đều được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu với đầy đủ chứng nhận CO & CQ, ISO, CE. Quý khách không cần lo lắng về chất lượng sản phẩm.

Chúng tôi cũng đã thi công nhiều dự án lớn, nhỏ trên toàn quốc, được khách hàng đánh giá cao. Không chỉ cung cấp thiết bị, chúng tôi còn tư vấn, thiết kế, vận chuyển, lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường và các dàn âm thanh chuyên nghiệp khác. Từ đó mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và dàn âm thanh đảm bảo nhất.

Khi có yêu cầu, bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn. Bộ phận tư vấn của DK Audio luôn hoạt động 24/24, đảm bảo giải quyết nhanh nhất các yêu cầu của khách hàng. Nếu đặt mua sản phẩm trong phạm vi 10km, bạn sẽ được miễn phí vận chuyển và giao hàng. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp lắp đặt tại chỗ nên bạn không cần lo lắng hệ thống âm thanh hội trường của mình bị lắp đặt sai cách. Chúc bạn tìm được dàn âm thanh phù hợp nhất cho hội trường của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *