Khi đi mua loa hội trường, việc lựa chọn công suất loa phù hợp với diện tích phòng được xem là yếu tố vô cùng quan trọng để có được chất lượng âm thanh tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm để tính toán công suất loa cho phù hợp với diện tích phòng mình sử dụng. Trong bài viết này, DK Audio sẽ hướng dẫn đến bạn cách chọn công suất loa hội trường theo diện tích phòng.

Loa hội trường là gì? Vì sao phải lựa chọn công suất loa hội trường phù hợp với diện tích phòng?

công suất loa hội trường

Loa hội trường là loại loa được tối ưu hóa để sử dụng trong các hội trường, phòng họp lớn, hội nghị, và sự kiện yêu cầu âm thanh chất lượng cao. Chúng được thiết kế để tái tạo âm thanh mạnh mẽ và tập trung, thích hợp cho việc biểu diễn và phát biểu. Loa hội trường có thể sử dụng trong các môi trường sân khấu, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của sự kiện.

Trong số những ưu tiên chọn lựa về mẫu mã, kích thước, tính năng, công suất,… của loa thì chọn công suất loa theo diện tích phòng là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Bởi việc lựa chọn công suất loa hội trường phù hợp với diện tích phòng không chỉ đảm bảo âm thanh cho ra sẽ tỏa tròn đều mà còn đem lại mức chi phí phù hợp tránh tình trạng lãng phí điện năng.

Hướng dẫn chọn công suất loa hội trường theo diện tích phòng

Để lựa chọn công suất loa hội trường phù hợp với diện tích phòng sử dụng, bạn cần:

+ Đo diện tích phòng: Việc đo diện tích phòng sẽ giúp bạn tính toán được công suất loa cần thiết. Từ đó đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất và tránh gây ra những âm thanh quá lớn làm ảnh hưởng đến tai của bạn.

+ Tính toán công suất loa phù hợp: Sau khi biết được diện tích phòng, bạn cần xem xét loại công suất loa nào sẽ phù hợp với phòng của mình. Công suất loa hội trường cần phải tương thích với diện tích của phòng để đảm bảo âm thanh phủ sóng đều khắp không gian.

Theo lý thuyết mà các nhân viên kỹ thuật “nằm lòng” khi tư vấn cách tính công suất loa theo diện tích phòng cho khách mua như sau:

  • Phòng dưới 20m2: 50-100W
  • Phòng từ 20-40m2: 100-200W
  • Phòng từ 40-60m2: 200-350W
  • Phòng trên 60m2: trên 350W

Ngoài yếu tố diện tích phòng, thì số lượng đồ trong phòng cũng chiếm một phần lớn sự quyết định. Bởi với phòng có nhiều vật cản thì yêu cầu mức công suất có phần lớn hơn một chút để có thể phù hợp với cả những tạp âm của căn phòng và phản xạ âm với đồ trong phòng tạo nên.

công suất loa hội trường

>> Xem thêm: micro hội nghị

Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn biết được cách chọn công suất loa hội trường theo diện tích phòng sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn về loa hội trường, hãy liên hệ với DK Audio – Tại đây chúng tôi có đội ngũ kỹ sư âm thanh giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ bạn chọn loa và thiết bị phù hợp nhất.

Công ty cổ phần âm thanh ánh sáng DK Việt Nam
Phân Phối Âm Thanh – Hội Trường – Hội Thảo – Sự Kiện – Karaoke
CHI NHÁNH MIỀN BẮC

HÀ NỘI: Ô 79, Lô 11, KĐT thành phố Giao Lưu, P. Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, HN  (0983362236)

CHI NHÁNH MIỀN NAM

TP.HCM: Lô 12 KDC Cityland Center Hill, F7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (0983362236)

Hotline: 0983362236 Bảo hành: 0983362236 (8H30 – 20h00)

Website: https://amthanhchauau.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *