Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Amply thông báo chính hãng, giá tốt nhất thị trường

Amply thông báo là một trong những thiết bị đóng vai trò khuếch đại tín hiệu âm thanh để phát ra loa. Bên cạnh đó thiết bị còn sở hữu khả năng phân vùng âm thanh vô cùng tiện lợi. Vậy khi mua chiếc amply này cần lưu ý những gì, phân loại amply theo những tiêu chí nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của DK Audio để có cái nhìn chi tiết nhất về dòng sản phẩm này ngay nhé!

1. Amply thông báo là gì?

Khác hoàn toàn với âm thanh thông báo đơn thuần được ứng dụng trên điện thoại các thiết bị nhỏ lẻ. Hệ thống âm thanh thường sử dụng amply thông báo để kết hợp với loa và micro. Mang đến chất lượng âm thanh ổn định và sắc nét. Ngoài ra thì chúng còn mang một nhiệm vụ là phân tích và giải mã âm thanh.

Thông thường, thì các thiết bị amply thông báo phân khúc giá rẻ chỉ được sử dụng cho một vùng, một khu vực nhất định. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp, tùy thuộc vào tính chất và đặc thù thiết kế, thi công của công trình. Mà thiết bị được phân ra làm nhiều chức năng, đó là lý do mà xuất hiện amply phân vùng.

amply-thong-bao-gia-tot-nhat

2. Đặc điểm nổi bật của amply thông báo

2.1 Khả năng kết nối đa dạng

Hiện nay trên thị trường thì có rất nhiều các thiết bị amply khác nhau. Mỗi loại thiết bị lại sở hữu những đặc điểm riêng biệt. Nét nổi bật của amply thông báo chính là khả năng kết nối đa dạng với các thiết bị ngoại vi khác như: bluetooth, cổng USB, AUX…Đem đến những sự tiện lợi trong việc lắp đặt và sử dụng dành cho người dùng.

2.2 Amply thông báo cho phép kết nối với số lượng loa lớn

Đặc điểm nổi bật tiếp theo chính là amply thông báo có nhiều cổng đầu ra loa, cho phép kết hợp với số lượng loa thông báo lớn. Các dòng amply cao cấp thường có khả năng lọc âm tốt nhằm mang đến chất lượng âm thanh vượt trội. Mức công suất của amply cũng được thiết kế đa dạng nên người dùng có thể dễ dàng lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu của mình.

3. Amply thông báo có những chức năng gì?

Amply thông báo và bộ điều khiển trung tâm có chức năng tương tự nhau. Chúng có chức năng dùng để giải mã các âm thanh đầu vào sau đó khuếch đại ra loa và truyền tải âm thanh ra

Ngoài ra, đối với những hệ thống âm thanh thông báo lớn, phức tạp cần kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi khác nhau. Thì thiết bị amply thông báo bình thường không thể thực hiện hết chức năng của mình. Đó là lý do khi tiến hành thiết kế và lắp đặt, người dùng cần sử dụng thêm sự trợ giúp của bộ điều khiển trung tâm. 

amply-thong-bao-DK-audio
amply-thong-bao-chat-luong

4. Khi mua amply thông báo cần lưu ý điều gì?

Để sử dụng thiết bị amply thông báo một cách hiệu quả nhất. DK Audio xin gửi đến quý khách hàng một số tip để đảm bảo amply hoạt động tốt nhất cho ra chất âm hay nhất:

✅ Hạn chế để amply tải quá nhiều loa.

✅ Khi thực hiện kết nối amply thông báo với các thiết bị âm thanh của dàn âm thanh cần phải đảm bảo chúng có độ tiếp xúc kết nối chắc chắn và tốt nhất.

✅ Khi sử dụng không nên di chuyển amply tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

✅ Tiến hành kết nối các đầu jack tuyệt đối không được để các đầu jack của loa chạm vào nhau. Bởi như vậy sẽ gây ra hiện tượng ngắt mạch và có thể làm hỏng thiết bị.

✅ Chú ý giữ an toàn khi sử dụng, sau khi tắt amply thì cần thực hiện đấu nối với các thiết bị âm thanh khác.

✅ Lưu ý không nên bố trí các thiết bị loa và amply chồng chéo lên nhau. Bạn nên giữ khoảng cách giữa các thiết bị là từ 5 - 10cm. Trường hợp bạn để các thiết bị chồng chéo lên nhau sẽ tạo ra nguồn nhiệt lượng rất lớn. Cùng với lượng từ trường không nhỏ làm ảnh hưởng đến chất âm của amply.

5. Phân loại amply trên thị trường

Để có thể lựa chọn ra được một thiết bị amply thông báo phù hợp dành cho dàn âm thanh của bạn. Thì việc lựa chọn amply cần được dựa trên một số tiêu chí phân loại như sau:

5.1 Dựa vào số kênh

Amply 2 kênh: Dòng amply này là loại Amply có bộ khuếch đại với số lượng đầu ra là 2.

Amply 4 kênh: Cũng giống như Amply 2 kênh, đây là loại Amply thông báo có bộ khuếch đại theo số lượng đầu ra là 4 kênh, đem đến cho người nghe chất âm thanh tuyệt vời hơn.

amply-thong-bao-gia-re

5.2 Tiêu chí dựa vào công nghệ sử dụng

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều amply thông báo sở hữu nhiều loại công nghệ sử dụng khác nhau như:

✅ Sử dụng công nghệ khuếch đại bán dẫn (transistor).

✅ Sử dụng công nghệ khuếch đại bóng đèn điện tử (tub).

✅ Sử dụng công nghệ khuếch đại mạch kỹ thuật số (digital).

✅ Amply sử dụng công nghệ khuếch đại gồm có đèn, bán dẫn và kỹ thuật số.

5.3 Phân loại theo cấu hình và chức năng 

Dòng amply tiền khuếch đại: Đối với dòng amply này khi sử dụng sẽ được khuếch đại tín hiệu từ nguồn phát ở mức tín hiệu thấp nhất lên mức tín hiệu cao hơn. Sau đó truyền vào cho amply công suất.

Dòng amply khuếch đại công suất: Đối với hệ thống âm thanh thông báo thì từ amply tiền khuếch đại, amply khuếch đại công suất. Đều có thể trở thành thiết bị trung gian giúp khuếch đại tín hiệu ở mức vừa và truyền ra loa phát.

Dòng Integrated Amply: Đây là dạng amply thông báo tích hợp bao gồm cả khối tiền khuếch đại và khối khuếch đại công suất. Chứ không tách biệt hoàn toàn ra như hai loại trên.

Dòng Dual mono Amply: Thiết bị amply này bao gồm 2 kênh trái và phải được bố trí chung trong một vỏ máy. Mặc dù loại này so với amply 2 kênh sở hữu thiết kế hoàn toàn giống nhau nhưng chúng lại hoạt động độc lập nhau. 

Dòng Monoblock Amply: Trái ngược với Dual mono Amply, Monoblock tuy cũng có thiết kế 2 kênh trái và phải. Nhưng nó nằm ở 2 vỏ máy khác nhau, nên thiết kế của chúng nhìn trông sẽ khá cồng kềnh.

5.4 Chọn amply thông báo dựa vào chế độ hoạt động

Các thông số kỹ thuật của Amply thông báo có các thông số như: Class A, B, AB, C, D,... Đây là cách gọi cho các chế độ hoạt động của Amply tùy theo nguyên lý thiết kế các mạch khuếch đại của Amply.

amply-thong-bao-hay-nhat

6. Gợi ý các dòng amply thông báo chất lượng nhất hiện nay

6.1 Một số dòng amply thông báo đáng mua

Nhằm để đáp ứng được nhu cầu về diện tích lắp đặt cũng như tính năng. Thị trường thiết bị âm thanh đã cho ra mắt rất các sản phẩm amply thông báo khác nhau. Nhằm mang đến cho người dùng lựa chọn đa dạng và phù hợp nhất. Dưới đây là một số dòng amply thông báo hiện đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Dòng Amply thông báo Bosch

Amply thông báo Bosch là thiết bị có nguồn gốc xuất xứ từ Đức. Bosch tuy là cái tên mới gia nhập vào thị trường âm thanh tại Việt Nam hơn 10 năm nay. Tuy nhiên cái tên thương hiệu Bosch cũng đã tận dụng được những kinh nghiệm và kỹ thuật tiên tiến của mình. Từ đó nhanh chóng tiếp cận được với lượng khách hàng và cho ra nhiều loại sản phẩm được người mua tin dùng.

Dòng Amply thông báo TOA

Là cái tên đi đôi với Bosch về độ chất lượng dựa trên dây chuyền và linh kiện cao cấp Châu Âu. Amply thông báo Toa đã không còn quá xa lạ đối với những người yêu âm thanh. 

amply-thong-bao-chinh-

Đây là dòng amply có nguồn gốc từ Nhật Bản. Nên các sản phẩm của hãng được sản xuất trên dây chuyền kỹ thuật hiện đại, chính xác đến từng chi tiết. Đó chính là lý do mà amply TOA luôn được người tiêu dùng và các nhà thi công, thiết kế ưu tiên sử dụng. 

Dòng Amply thông báo OBT

OBT là một trong những cái tên nổi bật ở lĩnh vực âm thanh thông báo. Đặc biệt với amply thông báo, thiết bị luôn mang đến cho người dùng những bất ngờ đặc sắc. Chúng được sáng tạo từ thiết kế, mẫu mã bên ngoài cho đến chất lượng âm thanh bên trong. Ngoài ra, amply của nhà OBT còn được ưa chuộng hơn hẳn. Chính là nhờ dựa vào mức giá thành rẻ hơn nhiều so với các thương hiệu nhập khẩu khác.

6.2 Tư vấn mức giá mua amply thông báo uy tín, chất lượng

Không chỉ đa dạng về mẫu mã thiết kế, chức năng của thiết bị. Amply thông báo còn có mức giá vô cùng phong phú, phân khúc từ thấp đến cao. Vậy nên để có thể chọn ra một thiết bị phù hợp cho dàn âm thanh của bạn thì cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, xét trên mặt bằng chung, thì các thiết bị amply thông báo hiện đang có mức giá thành dao động từ 5 đến 20 triệu. Ví dụ Amply denon 1010d có giá là 16,900,000 VNĐ; Amply DB LP-280F: 8,900,000 VNĐ; Amply APU 60W: 3,290,000 VNĐ; Amply OBT-6256 Chọn 6 Vùng Công Suất 250W: 3,200,000 VNĐ

Người mua dựa trên hạn mức chi phí, diện tích lắp đặt để có thể chọn lựa cho mình trang thiết bị phù hợp. Nếu mức chi phí  của bạn dư giả thì nên lựa chọn các thiết bị nhập khẩu. Còn không thì bạn có thể tận dụng amply thông báo cũ, để tiết kiệm phần nào chi phí.

Ngoài ra, để hệ thống âm thanh thông báo nói chung là amply thông báo nói riêng hoạt động hiệu quả thì bạn nên chú ý sử dụng với các thiết bị tương thích. Nhất là thiết bị loa phải có cùng công suất.

amply-thong-bao-uy-tin

7. Địa chỉ mua amply thông báo uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các địa chỉ mua amply thông báo tìm thấy ở trên mạng. Khiến người mua không khỏi hoang mang đâu mới là địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng. Chính bởi vậy mà người mua nên tìm hiểu thật kỹ để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Không chỉ có quy trình làm việc chuyên nghiệp, DK Audio còn là một trong các nhà cung cấp thiết bị âm thanh hàng đầu trên thị trường. Đến với DK Audio bạn không chỉ được các kỹ thuật viên tư vấn kỹ lưỡng để giúp bạn lựa chọn được amply thông báo phù hợp nhất. Mà còn được hưởng chế độ bảo hành lên đến 24 tháng. Cam kết:

✅ Amply thông báo đa dạng, đều được nhập khẩu chính hãng 100%, có giấy tờ CO, CQ đầy đủ

✅ Giá cả cam kết ưu đãi nhất thị trường

✅ Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật chuyên viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm

✅ Thời gian bảo hành lên đến 3 năm

✅ Hỗ trợ lắp đặt tận nơi cho người sử dụng

Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với DK Audio để được tư vấn và báo giá mức tốt nhất ngay nhé!