Hiển thị 1–20 của 34 kết quả

Quà khủng
5/5 10 đánh giá
35 - 40 m2
Quà khủng
5/5 10 đánh giá
45 - 50 m2
Quà khủng
5/5 5 đánh giá
45 - 50 m2
Quà khủng
5/5 6 đánh giá
40 - 45 m2
Quà khủng
5/5 9 đánh giá
30 - 35 m2
Quà khủng
5/5 7 đánh giá
45 - 50 m2
Quà khủng
5/5 9 đánh giá
35 - 40 m2
Quà khủng
5/5 5 đánh giá
45 - 50 m2
Quà khủng
5/5 8 đánh giá
30 - 35 m2
Quà khủng
5/5 9 đánh giá
45 - 50 m2
Quà khủng
5/5 6 đánh giá
40 - 45 m2
Quà khủng
5/5 7 đánh giá
30 - 35 m2
Quà khủng
5/5 7 đánh giá
30 - 35 m2
Quà khủng
5/5 6 đánh giá
45 - 50 m2
Quà khủng
5/5 8 đánh giá
40 - 45 m2
Quà khủng
5/5 9 đánh giá
40 - 45 m2
Quà khủng
5/5 7 đánh giá
35 - 40 m2
Quà khủng
5/5 6 đánh giá
45 - 50 m2
Quà khủng
5/5 5 đánh giá
35 - 40 m2
Quà khủng
5/5 5 đánh giá
40 - 45 m2

Âm thanh nhà hàng, cafe, spa cập nhật mới nhất 2022

Nhà hàng, cafe, spa đều là những khu vực dịch vụ rất cần đến hệ thống âm thanh. Tuy không quá phức tạp như âm thanh sân khấu, hội nghị, hội thảo nhưng nhà hàng, quán cafe, spa lại cần thiết bị chuyên dụng. Cụ thể, hệ thống âm thanh này gồm những thiết bị nào, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Âm thanh nhà hàng

1.1. Âm thanh nhà hàng là gì?

Âm thanh nhà hàng là hệ thống các thiết bj âm thanh được lắp đặt tại nhà hàng. Dàn âm thanh này chủ yếu phục vụ nhu cầu thư giãn và vui chơi giải trí của khách hàng. Một số nhà hàng cũng là nơi tổ chức sự kiện, tiệc tùng nên một dàn âm thanh sôi động là điều vô cùng cần thiết.

Tùy vào mục đích của nhà hàng, chủ cửa hàng nên chọn dàn âm thanh phù hợp. Các thiết bị lựa chọn cần đảm bảo tinh tế, chất lượng, hợp thẩm mỹ và có độ bền cao.

âm thanh nhà hàng

1.2. Âm thanh nhà hàng gồm những thiết bị nào?

Hệ thống âm thanh nhà hàng có thể bao gồm các thiết bị sau:

✅ Loa nhà hàng (âm trần, loa treo tường và loa hộp treo tường,...)

✅ Amply chuyên dụng (có thể dùng amply chuyên dụng cho phòng hội thảo, hội nghị)

✅ Mixer, micro không dây, hệ thống dây nối,...

Các loại loa được sử dụng cho nhà hàng

Loa được sử dụng cho nhà hàng thường là loa âm trần hoặc loa hộp treo tường. 2 loại loa này không tốn diện tích và có tính thẩm mỹ cao. Nếu nhà hàng phục vụ tổ chức sự kiện, karaoke, có thể sử dụng thêm loa karaoke và loa sân khấu.

✅ Loa âm trần: được lắp âm dưới trần nhà hàng. Loại loa này thường có mặt hình tròn, màu trắng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Loa âm trần thường được dùng để phát nhạc nền, phát thông báo tại nhà hàng.

✅ Loa hộp treo tường: loa hộp treo tường có kích thước lớn hơn so với loa thông báo nhưng công suất cũng đảm bảo hơn, thường được dùng ở những nhà hàng có diện tích rộng. Tùy vào diện tích nhà hàng mà bạn có thể chọn số lượng loa hộp treo tường phù hợp.

Amply chuyên dụng cho nhà hàng

Amply có nhiều loại khác nhau. Đối với amply dùng cho nhà hàng, bạn nên chọn loại amply chuyên dụng dùng cho hội thảo, hội nghị để đảm bảo độ rõ về âm thanh. Với nhà hàng nhỏ, bạn có thể thay amply bằng vang số.hệ thống âm thanh nhà hàng

1.3. Âm thanh nhà hàng được dùng để làm gì?

Hệ thống âm thanh được lắp đặt tại nhà hàng thường để phục vụ các mục đích sau:

✅ Phát nhạc nền phục vụ khách hàng

✅ Phát thông báo của nhà hàng

✅ Phát các chương trình quảng cáo của nhà hàng

✅ Sử dụng trong các mục đích giải trí, tiệc tùng, karaoke đáp ứng nhu cầu của khách.

1.4. Các bước lắp đặt hệ thống âm thanh nhà hàng

Để lắp đặt hệ thống âm thanh dành cho nhà hàng, cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Khảo sát nhà hàng

Bước đầu tiên bạn cần làm không phải là chọn thiết bị mà là khảo sát dự án. Bạn nên khảo sát để nắm bắt thông tin khách hàng trước tiên. Sau đó đến tận nơi để nắm được vị trí, diện tích và cách thiết kế không gian. Từ đó có cơ sở để lựa chọn thiết bị và thiết kế sơ đồ hệ thống đúng đắn.

Bước 2: Lên ý tưởng, tạo sơ đồ dự án

Sau khi hoàn tất khảo sát, bạn đã có input để lên ý tưởng sơ bộ về dự án. Sau đó, bạn sẽ trực tiếp bàn với khách hàng về phương án thiết kế sơ đồ. Nếu khách hàng chưa ưng ý, bạn sẽ thực hiện công đoạn sửa đổi đến khi thực sự đáp ứng được yêu cầu của khách.

Nhiều người chủ quan không lập sơ đồ trước khi lắp đặt thiết bị âm thanh cho nhà hàng. Điều này dẫn đến lúng túng, không ưng ý khi thực hiện. Lập sơ đồ giúp bạn giảm thiểu sai sót trong khi lắp đặt.

Bước 3: Hoàn thiện dự án âm thanh cho nhà hàng

Sau khi đã có sơ đồ lắp đặt, ở bước tiếp theo, bạn cần hoàn thiện dự án. Ở bước này, bạn cần có đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhất là ở nhà hàng lớn. Bạn cần thận sự cẩn trọng trong khâu lắp đặt, từ những chi tiết nhỏ nhất. Nếu chưa có một đội ngũ chuyên nghiệp, bạn có thể liên lạc với DK Audio để được tư vấn sơ đồ dự án và hỗ trợ lắp đặt.

Bước 4: Kiểm tra và đánh giá dự án

Bước cuối cùng trong quy trình này là kiểm tra, đánh giá công trình. Sau khi hoàn thiện lắp đặt, bạn nên test thử chất lượng âm thanh để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt. Đồng thời kiểm tra số lượng, tình trạng thiết bị cụ thể. Khi đã chắc chắn về chất lượng công trình và tính thẩm mỹ, bạn sẽ bàn giao công trình đến khách hàng. Dự án sẽ được đưa vào hoạt động cùng với sự hoạt động của nhà hàng và thực sự tạo ra giá trị kinh tế.

lắp đặt âm thanh nhà hàng

2. Âm thanh quán cafe

2.1. Âm thanh quán cafe là gì?

Âm thanh quán cafe là hệ thống các thiết bị âm thanh được sử dụng tại quán cafe. Thông thường, hệ thống âm thanh này được dùng để phát nhạc nền. Một số quán cafe cũng sử dụng hệ thống loa để phát thông báo.

Hiện nay các quán cafe có nhiều phong cách khác nhau. Ứng với mỗi cách thiết kế không gian là một cách lựa chọn thiết bị và thiết kế hệ thống khác nhau.

âm thanh quán cafe

2.2. Cấu hình âm thanh quán cafe phổ biến

Có 2 loại hình quán cafe phổ biến hiện nay là quán cafe trong nhà và quán cafe ngoài trời (cafe sân vườn). Dưới đây là một số cấu hình âm thanh cho quán cafe mà bạn có thể tham khảo:

Cấu hình âm thanh cho quán cafe nhỏ

Đối với quán cafe nhỏ, bạn có thể lựa chọn cấu hình sử dụng loa hội thảo và cấu hình sử dụng loa karaoke nghe nhạc. 

✅ Cấu hình sử dụng loa hội thảo: bao gồm loa hộp treo tường hoặc loa âm trần đến từ các thương hiệu âm thanh hội thảo nổi tiếng (TOA, BOSCH,...) cùng với amply chuyên dụng. Hệ thống âm thanh này rất đơn giản nhưng đảm bảo âm thanh rõ và sắc nét.

✅ Cấu hình sử dụng loa karaoke nghe nhạc: Nếu thường xuyên phát nhạc nền, bạn có thể sử dụng loa của các thương hiệu âm thanh karaoke nổi tiếng như BOSE, BMB và amply phù hợp. Cấu hình này đặc biệt phù hợp với quán cafe nhạc Trịnh, nhạc vàng, Bolero,...

Cấu hình âm thanh cho quán cafe có diện tích vừa và lớn

Đối với quán cafe có diện tích vừa và lớn, bạn có thể lựa chọn các thiết bị đa dạng và công suất cao hơn. Chúng tôi xin được gợi ý cho bạn một số thiết bị cần có trong dàn âm thanh này như sau:

✅ Loa BMB 850: 2 đôi

✅ Loa karaoke BMB 455: 1 đôi

✅ Loa Sub Nexo D40: 1 chiếc

✅ Cục đẩy công suất Yamaha dòng P7000S: 1 chiếc

✅ Vang số karaoke X6: 1 chiếc

✅ Đầu liền màn BTE dòng S9650: 1 Chiếc

✅ Micro không dây Shure BLX 68A: 1 bộ

Các loại loa trong cấu hình âm thanh quán cafe

2.3. Cách bố trí loa trong dàn âm thanh tại quán cafe

Âm thanh tại quán cafe cần đảm bảo sự chan hòa, sạch tiếng và cảm xúc. Cùng với đó, âm nhạc không được quá to át đi giọng nói của khách hàng. Để đáp ứng yêu cầu này, bạn nên bố trí mỗi góc một loa hộp treo tường hoặc loa âm trần. Đồng thời chọn loa có công suất phù hợp, có thể phối hợp với các thiết bị khác một cách nhịp nhàng. Bạn cũng nên sử dụng loa sub trong dàn âm thanh để đảm bảo âm nhạc phát ra hay và cảm xúc.

2.4. Cách mở nhạc âm thanh quán cafe đúng cách

Tại quán cafe, bạn nên chọn bật những bài hát nhẹ nhàng, du dương. Tùy vào style và concept của quán cafe mà bạn nên chọn những bài hát phù hợp. Ví dụ: Cafe Trịnh sẽ bật nhạc Trịnh, cafe phong cách hoài cổ có thể bật nhạc Bolero, cafe cho giới trẻ có thể bật nhạc indie,...

Âm thanh nên để ở mức vừa hoặc nhỏ, không nên bật quá to át tiếng người nói và gây khó chịu.

3. Âm thanh spa

3.1. Âm thanh spa là gì?

Âm thanh spa là hệ thống âm thanh được sử dụng tại các cửa hàng spa. Hệ thống âm thanh này khá đơn giản, thường được dùng để phát nhạc nền và phát quảng cáo. Âm thanh spa có cấu hình rất đơn giản, thường chỉ có 2 phần là loa và amply. Số lượng loa sẽ được tính toán phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng của spa.

âm thanh spa là gì

3.2. Các tiêu chí lắp đặt âm thanh cho spa

Một hệ thống âm thanh âp chất lượng cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

✅ Loa và amply đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

✅ Âm thanh chân thực, rõ ràng, không rè tiếng hay hú rít

✅ Thiết bị thuộc những thương hiệu uy tín như TOA, BOSE, OBT,... với độ bền cao và thời gian bảo hành hợp lý. Bạn cũng cần chọn lựa những sản phẩm có giấy tờ CO, CQ đầy đủ, mang đến âm thanh tốt.

✅ Sản phẩm có giá thành không quá cao, thuộc công ty uy tín

3.3. Âm thanh spa được dùng để làm gì?

Hệ thống âm thanh tại spa thường được dùng với mục đích phát nhạc. Cụ thể, bạn có thể phát nhạc toàn bộ spa hoặc phát nhạc ở một khu vực/bộ phận nhất định. Với mỗi mục đích như vậy, bạn sẽ cần đầu tư một cấu hình âm thanh khác nhau.

Phát nhạc cho toàn bộ spa

Đối với hệ thống phát nhạc cho toàn bộ không gian, bạn chỉ cần đấu nối trực tiếp từ amply đến loa. Với hệ thống này, bạn không thể tăng giảm âm lượng hoặc tắt nhạc từ phòng, từng khu vực. Tuy nhiên, chúng có ưu điểm lớn nhất là giá thành thấp, phù hợp với spa không quá lớn.

Phát nhạc cho từng phòng riêng biệt

Bạn cũng có thể tăng, giảm âm lượng riêng từng phòng hoặc tắt âm 1 phòng bất kỳ với một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Để làm được điều đó, chúng tôi sử dụng chiết áp hoặc amply phân vùng cho hệ thống âm thanh. Amply phân vùng có giá thành đắt hơn. Do vậy, nếu bị giới hạn ở mức kinh phí thấp, chiết áp sẽ là lựa chọn phù hợp. 

Hệ thống này có ưu điểm là sự thông minh, chuyên nghiệp và tiện lợi. Trong khi đó, nhược điểm của hệ thống là giá thành cao mà không phải ai cũng có thể lắp đặt.

2 loại loa thường được sử dụng trong hệ thống âm thanh spa đó là loa âm trần và loa hộp treo tường. Loa âm trần được sử dụng nhiều hơn cả vì có tính thẩm mỹ cao.

cấu hình âm thanh spa

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về âm thanh nhà hàng, âm thanh cho quán cafe và âm thanh spa. Để đảm bảo chất lượng âm thanh và tính thẩm mỹ cuối cùng, bạn nên lựa chọn cho mình nhà phân phối thiết bị âm thanh uy tín. Nhà phân phối này cũng có thể là đơn vị lắp đặt đảm bảo tính hợp lý và tính thẩm mỹ cho bạn. Nếu vẫn còn băn khoăn, đừng ngại liên hệ ngay với DK Audio để được tư vấn và báo giá hệ thống thiết bị. Chúc bạn tìm được dàn âm thanh nhà hàng, cafe, spa phù hợp nhất.